CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[02/04/2024] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Hai đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng rưỡi và kết thúc ở mức tăng +0,48%. Đồng đô la ban đầu tăng cao hơn vào thứ Hai sau báo cáo chi tiêu cá nhân tháng 2 của Mỹ mạnh hơn dự kiến ​​vào thứ Sáu tuần trước. Ngoài ra, các bình luận vào thứ Sáu tuần trước từ Chủ tịch Fed Powell đã hỗ trợ đồng đô la khi ông nói rằng Fed “không vội” cắt giảm lãi suất. Đồng đô la đã mở rộng mức tăng nhờ chỉ số sản xuất ISM tháng 3 mạnh hơn mong đợi vào thứ Hai, vốn rất tích cực đối với chính sách của Fed.
  • Vàng tháng 6 ( GCM4 ) vào thứ Hai đóng cửa tăng +18,7 (+0,84%) và bạc tháng 5 ( SIK24 ) đóng cửa tăng +0,157 (+0,63%). Kim loại quý đạt mức tăng vừa phải vào thứ Hai, với vàng tháng Sáu ở mức cao nhất trong hợp đồng và vàng tháng Tư trong tương lai gần nhất leo lên mức cao nhất mọi thời đại. Ngoài ra, giá bạc cũng tăng lên mức cao nhất trong 1 tuần. Kim loại quý đã tăng cao hơn vào thứ Hai nhờ chỉ số giảm phát PCE lõi tháng 2 ôn hòa của Hoa Kỳ, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, cho thấy mức tăng nhỏ nhất trong gần ba năm. Bạc nhận được sự hỗ trợ sau khi chỉ số sản xuất ISM tháng 3 của Hoa Kỳ tăng mạnh nhất trong 1 năm rưỡi và PMI sản xuất Caixin Mar tăng mạnh nhất trong 13 tháng, những yếu tố tích cực đối với nhu cầu kim loại công nghiệp.
  • Kim loại quý đã giảm trở lại từ mức tốt nhất vào thứ Hai sau khi chỉ số đồng đô la tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng rưỡi. Ngoài ra, lãi suất trái phiếu T cao hơn là tác động tiêu cực đối với giá vàng sau khi lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm hôm thứ Hai tăng lên mức cao nhất trong 1,5 tuần.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.