CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[04/08/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA NĂNG LƯỢNG & NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ đạt mức tăng trong ngày lớn nhất kể từ ngày 7 tháng 7, tăng 2,6% lên mức 81,55 USD/thùng và khiến chúng tăng gần 1 USD trong tuần khi chỉ còn một ngày giao dịch. Mức tăng này phần lớn là để đáp lại thông báo sáng nay của Ả Rập Xê Út, kéo dài việc cắt giảm sản lượng 1 triệu thùng mỗi ngày đến ít nhất là cuối tháng 9. Hơn nữa, nó nói rằng nó thậm chí có thể mở rộng chúng một lần nữa sau đó và thậm chí có thể cắt giảm nhiều hơn nữa. Đó là một bất ngờ, vì nhiều nhà phân tích cảm thấy rằng nếu Saudis nghiêng về bất kỳ hướng nào, thì đó là hướng tới việc giảm cắt giảm sản lượng. Thông tin tiếp theo cho thị trường là báo cáo số lượng giàn khoan hàng tuần của Hoa Kỳ vào ngày mai của công ty dịch vụ mỏ dầu Baker Hughes

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên phục hồi sau ba phiên trượt dốc bằng cách đóng cửa cao hơn 3,6% ở mức 2,565 USD/mmBtu, mức tăng trong một ngày lớn nhất trong hai tuần. Thị trường đã trở nên cực kỳ bi quan trong những ngày gần đây do lo ngại rằng sức nóng mùa hè thúc đẩy nhu cầu gần như đã qua và thặng dư dự trữ vẫn cao hơn 13% so với bình thường. Nhưng báo cáo EIA hôm nay cho thấy một lượng nhỏ, 14 tỷ feet khối, thấp hơn dự báo của các nhà phân tích và thấp hơn một nửa so với mức trung bình 37 tỷ feet khối, thu hẹp tổng thặng dư hàng tồn kho xuống 12% so với bình thường. Đó vẫn là một phần nhô ra khá lớn, nhưng thấp hơn 10 điểm phần trăm so với mức thặng dư 22% vào cuối tháng 4, điều đó có nghĩa là tiến độ đang được thực hiện.

COTTON

 • Các hợp đồng tương lai đã phục hồi từ mức thấp đầu phiên, nhưng kết thúc ngày với mức thấp hơn 11 điểm vào thứ Năm. Hợp đồng tháng 12 có phạm vi rộng 207 điểm trong ngày. Tháng 12 vẫn tăng ròng 44 điểm cho giao dịch trong tuần. Chỉ số Đô la đã thấp hơn vào thứ Năm, nhưng đã dành thời gian cho cả hai phía của UNCH và vẫn tăng 2,894 so với mức thấp vào ngày 13 tháng 7 @ 102,35.
 • QPF 7 ngày của NOAA có lượng mưa cho AL và GA lên tới khoảng +3”. Texas (bang sản xuất bông lớn nhất) và OK sẽ hầu như khô ráo trong suốt cả tuần. Ngày 23 tháng 12 Bông đóng cửa ở mức 84,7, tăng 11 điểm.
 • ĐƯỜNG
  Đường thế giới số 11 vào tháng 10 tại NY ( SBV23 ) vào thứ Năm đóng cửa -0,18 (-0,74%) và đường trắng London số 5 ( SWV23 ) vào tháng 10 đóng cửa +1,80 (+0,26%).
 • Giá đường thứ năm giải quyết trái chiều. Giá đã chịu áp lực vào thứ Năm do sự suy yếu của đồng real Brazil ( ^USDBRL ), đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần so với đồng đô la. Đồng real yếu hơn khuyến khích các nhà sản xuất đường của Brazil bán hàng xuất khẩu.

CACAO

 • Ca cao tháng 9 ICE NY ( CCU23 ) vào thứ Năm đóng cửa -71 (-1,99%), và ca cao tháng 9 ICE London #7 ( CAU23 ) đóng cửa -47 (-1,74%).
 • Giá ca cao hôm thứ Năm giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần và đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải. Sự sụt giảm trên thị trường chứng khoán toàn cầu do lợi suất trái phiếu tăng đã thúc đẩy tâm lý e ngại rủi ro trên thị trường tài sản và gây ra áp lực thanh lý dài hạn đối với hợp đồng ca cao tương lai.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 9 ( KCU23 ) vào thứ Năm đóng cửa giảm -2,20 (-1,32%) và cà phê robusta ICE tháng 9 ( RMU23 ) đóng cửa giảm -29 ( -1,08%).
 • Giá cà phê hôm thứ Năm đã từ bỏ mức tăng sớm và đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải. Sự suy yếu của đồng real Brazil ( ^USDBRL ) đã ảnh hưởng đến giá cà phê vào thứ Năm sau khi đồng real giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần so với đồng đô la. Đồng real yếu hơn khuyến khích bán xuất khẩu từ các nhà sản xuất cà phê của Brazil.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.