CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[04/12/2023] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la giảm và vàng tăng vọt lên mức cao kỷ lục sau những bình luận ôn hòa của Fed
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Sáu đã giảm -0,23%. Vào thứ Sáu, đồng đô la đã từ bỏ mức tăng ban đầu và giảm nhẹ do tin tức kinh tế Mỹ yếu kém và phát biểu ôn hòa của Fed. Chỉ số sản xuất ISM tháng 11 của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến, một yếu tố ôn hòa đối với chính sách của Fed. Đồng đô la giảm giá nhanh hơn sau khi Chủ tịch Fed Powell và Chủ tịch Fed Chicago Goolsbee ra tín hiệu ủng hộ Fed giữ lãi suất ổn định tại cuộc họp FOMC ngày 12-13/12 sắp tới.
  • Tin tức kinh tế Mỹ hôm thứ Sáu không tốt cho đồng đô la. Về mặt giảm giá, chỉ số sản xuất ISM tháng 11 không thay đổi ở mức 46,7, yếu hơn so với kỳ vọng tăng lên 47,8 và là tháng suy giảm tháng thứ 13 liên tiếp trong hoạt động sản xuất. Ngược lại, chi tiêu xây dựng trong tháng 10 tăng +0,6% m/m, mạnh hơn kỳ vọng +0,3% m/m.
  • Bình luận của Fed mang tính ôn hòa vào thứ Sáu đã đè nặng lên đồng đô la. Chủ tịch Fed Powell báo hiệu Fed sẽ giữ lãi suất ổn định tại cuộc họp FOMC ngày 12-13/12 khi ông nói: “Sẽ còn quá sớm để kết luận với sự tự tin rằng chúng tôi đã đạt được lập trường đủ hạn chế hoặc suy đoán khi nào chính sách có thể nới lỏng.” Ngoài ra, Chủ tịch Fed Chicago Goolsbee cho biết, “Không có bằng chứng nào cho thấy lạm phát đã dừng ở mức 3% và tôi nghĩ nó vẫn đang trên đà đạt được mức 2%.”
  • Các thị trường đang giảm bớt 1% cơ hội tăng lãi suất +25 bp tại cuộc họp FOMC tiếp theo vào ngày 12-13 tháng 12 và 0% cơ hội cho việc tăng lãi suất +25 bp đó tại cuộc họp FOMC tiếp theo vào ngày 30-31 tháng 1 năm 2024 Sau đó, các thị trường đang giảm giá 78% cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp tại cuộc họp FOMC ngày 19-20 tháng 3 năm 2024 và đang giảm giá hoàn toàn (cơ hội 151%) cho cùng mức cắt giảm lãi suất -25 bp đó vào ngày 30 tháng 4 -Ngày 1 tháng 5 năm 2024, cuộc họp FOMC.
  • Bạc tháng 3 ( SI H24) đóng cửa tăng +0,197 (+0,77%). Giá kim loại quý hôm thứ Sáu ghi nhận mức tăng vừa phải, với vàng tăng vọt lên mức cao kỷ lục và bạc leo lên mức cao nhất trong 6-3/4 tháng. Đồng đô la yếu hơn vào thứ Sáu đã củng cố giá kim loại quý. Kim loại quý cũng tìm thấy sự hỗ trợ vào thứ Sáu từ sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu toàn cầu. Kim loại đã mở rộng mức tăng vào thứ Sáu sau những bình luận ôn hòa của ngân hàng trung ương, làm dấy lên nhu cầu về kim loại quý như một kho lưu trữ giá trị. Chủ tịch Fed Powell báo hiệu Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp FOMC ngày 12-13/12, và Chủ tịch Fed Chicago Goolsbee ra tín hiệu ủng hộ chính sách ổn định của Fed khi ông cho biết lạm phát vẫn đang trên đà đạt mức 2%. Ngoài ra, thành viên Hội đồng Điều hành ECB, Villeroy de Galhau, cho biết: “Trừ mọi cú sốc, việc tăng lãi suất của ECB đã kết thúc.”

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.