CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[06/12/2023] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la tăng nhờ nhu cầu trú ẩn an toàn từ nợ Trung Quốc và đồng Euro yếu
  • Chỉ số đô la (DXY00) vào thứ Ba kết thúc ở mức tăng +0,31% và đạt mức cao nhất trong 1/2 tuần. Đồng đô la được hỗ trợ hôm thứ Ba do nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng sau khi Moody’s Investor Service hạ triển vọng tín dụng của Trung Quốc từ ổn định xuống tiêu cực do nợ gia tăng. Sự suy yếu của đồng euro cũng hỗ trợ đồng đô la sau khi những bình luận ôn hòa của ECB đã đẩy tỷ giá EUR/USD xuống mức thấp nhất trong 3 tuần vào thứ Ba. Đồng đô la giảm trở lại từ mức tốt nhất sau khi số việc làm JOLTS trong tháng 10 của Hoa Kỳ giảm nhiều hơn dự kiến ​​xuống mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi, một yếu tố ôn hòa đối với chính sách của Fed.
  • Tin tức kinh tế Mỹ hôm thứ Ba không tốt cho đồng đô la. Về mặt tăng giá, chỉ số dịch vụ ISM tháng 11 đã tăng +0,9 lên 52,7, mạnh hơn kỳ vọng là 52,3. Ngược lại, số lượng việc làm JOLTS trong tháng 10 đã giảm -617.000 xuống mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi là 8,733 triệu, cho thấy thị trường lao động yếu hơn so với kỳ vọng là 9,300 triệu.
  • Bạc tháng 3 (SIH24) đóng cửa giảm -0,361 (-1,45%). Giá bạc hôm thứ Ba kéo dài mức giảm mạnh của ngày thứ Hai và đạt mức thấp nhất trong 1 tuần. Sự phục hồi của chỉ số đồng đô la hôm thứ Ba lên mức cao nhất trong 1,5 tuần đã đè nặng lên giá kim loại. Sự sụt giảm trong tỷ lệ lạm phát hòa vốn 10 năm của Mỹ hôm thứ Ba xuống mức thấp nhất trong 4 tháng rưỡi cũng đã hạn chế nhu cầu về vàng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Sự sụt giảm lợi suất trái phiếu toàn cầu vào thứ Ba đã hạn chế sự sụt giảm của kim loại quý. Ngoài ra, những bình luận ôn hòa từ thành viên Ban điều hành ECB, Schnabel, đã làm tăng giá kim loại quý khi bà cho biết một đợt tăng lãi suất khác của ECB là “khá khó xảy ra”.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.