CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[07/07/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA NĂNG LƯỢNG & NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ kết thúc ở mức 1 cent nhỏ, tương đương 0,01%, ở mức cao mới trong hai tuần là 71,80 USD/thùng. Một báo cáo hàng tuần của EIA nhìn chung là lạc quan vì nó cho thấy sự sụt giảm toàn bộ lượng dự trữ dầu thô, xăng và dầu diesel của Hoa Kỳ, đồng thời cho thấy nhu cầu xăng tăng mạnh. Nhưng báo cáo cũng cho thấy sản lượng dầu của Hoa Kỳ phục hồi lên 12,4 triệu thùng/ngày để phù hợp với mức cao nhất kể từ đầu năm 2020 khi đại dịch mới bắt đầu. Tôi thấy hơi ngạc nhiên khi các nhà sản xuất tăng âm lượng. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy nền kinh tế rơi vào suy thoái trong những tháng tới [và] tăng sản xuất trong nước vào suy thoái không phải là một phép toán tốt.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên kết thúc ở mức thấp hơn trong phiên thứ ba liên tiếp và trong ngày giao dịch thứ năm trong bảy năm qua, giảm 1,8% ở mức 2,609 USD/mmBtu. Việc bán tháo bắt đầu vào đầu tuần trước vẫn tiếp tục cho đến ngày hôm nay với các hợp đồng tương lai gần đó đạt mức thấp nhất trong 2 tuần. Yếu tố thời tiết dường như vẫn là động lực chính thúc đẩy hoạt động bán ra với lãi suất cao hơn hiện nay làm tăng thêm đà giảm giá ngắn hạn. Việc điều chỉnh quan điểm nhiệt độ ngắn hạn trong tuần này nhìn chung ủng hộ xu hướng làm mát ở nửa phía bắc của quốc gia, nơi có cung cấp một sự bù đắp đáng kể so với dự báo ấm áp tiếp tục cho phần lớn các khu vực phía nam.

COTTON

 • Thị trường kỳ hạn bông tháng trước đã kết thúc một ngày ở mức thấp, do các hợp đồng cây trồng cũ được giao dịch ít được giao dịch ở mức đen tối. Hợp đồng tương lai cây trồng mới vẫn giảm từ 19 đến 35 điểm trong ngày, nhưng tháng 12 sôi động đã tăng 67 điểm so với mức thấp hàng ngày.
 • Dữ liệu điều tra dân số chính thức đưa ra xuất khẩu bông tháng 5 của Hoa Kỳ ở mức 1,485 triệu kiện. Con số đó đã giảm 4,3% so với tháng 4 và nhẹ hơn 21% so với tháng 5 năm ’22. Tổng khối lượng xuất khẩu chính thức là 10,884 triệu kiện cho mùa vụ tính đến tháng 5, giảm 9,9% so với khối lượng của năm ngoái. Xuất khẩu ở mức 84% so với dự báo cả năm của USDA, với 2 tháng dữ liệu còn lại sẽ được báo cáo.
 • Chỉ số Cotlook A ổn định ở mức 92,65 cent/pound vào ngày 5/7. AWP là 65,5 cent/lb.
 • Ngày 23 tháng 12 Bông đóng cửa ở mức 79,88, giảm 35 điểm.

ĐƯỜNG

 • Tháng 10 đường thế giới NY #11 ( NHNN23 ) vào thứ Năm đóng cửa -0,28 (-1,19%) và đường trắng London tháng 8 #5 ( SWQ23 ) đóng cửa -1,50 (-0,23%).
 • Giá đường hôm thứ Năm giảm vừa phải do sự suy yếu của đồng real Brazil ( ^USDBRL ) gây áp lực lên giá. Đồng real hôm thứ Năm giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng so với đồng đô la, khuyến khích các nhà sản xuất đường của Brazil bán ra để xuất khẩu.

CACAO

 • Ca cao tháng 9 ICE NY ( CCU23 ) vào thứ Năm đóng cửa -56 (-1,66%), và ca cao tháng 9 ICE London #7 ( CAU23 ) đóng cửa -36 (-1,37%).
 • Giá ca cao hôm thứ Năm đã giảm vừa phải do giá cổ phiếu toàn cầu sụt giảm làm dấy lên ác cảm với các tài sản rủi ro, bao gồm cổ phiếu và hàng hóa. Ngoài ra, sự gia tăng hàng tồn kho ca cao ở London đang làm giảm giá. Các kho dự trữ ca cao được chứng nhận tại các kho cảng châu Âu được giám sát bởi sàn giao dịch ICE Futures Europe đã tăng 4.360 tấn vào thứ Năm lên mức kỷ lục 161.620 tấn (dữ liệu từ năm 2020).

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 9 ( KCN23 ) vào thứ Năm đóng cửa tăng +1,55 (+0,98%) và cà phê robusta ICE tháng 9 ( RMN23 ) đóng cửa giảm -2 (-0,08%).
  Giá cà phê hôm thứ Năm ổn định trái chiều. Sự suy yếu của đồng đô la ( DXY00 ​​) Thứ năm đã gây ra tình trạng bán khống cà phê kỳ hạn sau khi chỉ số đô la rút lui khỏi mức cao nhất trong 3 tuần và giảm xuống. Giá cà phê hôm thứ Năm ban đầu giảm xuống, với arabica giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng rưỡi, do thời tiết khô hạn đang diễn ra ở Brazil đã đẩy nhanh tốc độ thu hoạch cà phê của nước này. Cooxupe, hợp tác xã xuất khẩu cà phê của Brazil, đã báo cáo hôm thứ Tư rằng vụ thu hoạch cà phê của Brazil đã hoàn thành 34,6% tính đến ngày 30 tháng 6, vượt xa mức 25,7% hoàn thành vào cùng thời điểm năm ngoái.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.