CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[1/11/2023] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la mạnh lên khi đồng Yên sụt giảm sau kết quả BOJ Dovish
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Ba đã tăng +0,50%. Sự suy yếu của đồng yên đã hỗ trợ đồng đô la khi đồng yên hôm thứ Ba giảm xuống mức thấp nhất trong 1 năm so với đồng đô la sau khi BOJ duy trì lãi suất thấp kỷ lục và tái khẳng định chương trình mua trái phiếu của mình. Ngoài ra, tin tức kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu yếu hơn mong đợi đã đè nặng lên đồng euro và có lợi cho đồng đô la. Mức tăng của đồng đô la bị hạn chế do khả năng Fed sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ của mình tại cuộc họp FOMC vào Thứ Ba-Thứ Tư.
  • Tin tức kinh tế Mỹ hôm thứ Ba không tốt cho đồng đô la. Về mặt hỗ trợ, chỉ số chi phí việc làm quý 3 tăng +1,1%, mạnh hơn kỳ vọng +1,0%. Ngoài ra, chỉ số giá nhà tổng hợp S&P CoreLogic tháng 8 tăng +2,16% so với cùng kỳ, mạnh hơn kỳ vọng là +1,75% so với cùng kỳ và là mức tăng lớn nhất trong 7 tháng. Về mặt giảm giá, chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 10 của Conference Board Hoa Kỳ đã giảm -1,7 xuống mức thấp nhất trong 5 tháng là 102,6. Ngoài ra, chỉ số PMI MNI Chicago tháng 10 bất ngờ giảm -0,1 xuống 44,0, yếu hơn so với kỳ vọng tăng lên 45,0.
  • Các thị trường đang giảm bớt khả năng 0% rằng FOMC sẽ tăng lãi suất quỹ lên +25 bp tại cuộc họp FOMC tuần này (Thứ Ba/Thứ Tư), cơ hội 27% cho việc tăng lãi suất +25 bp đó tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 12 tháng 12- 13 và 40% cơ hội tăng lãi suất +25 bp tại cuộc họp FOMC sau đó vào ngày 30-31 tháng 1 năm 2024. Khi đó, các thị trường đang kỳ vọng FOMC sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào cuối năm 2024 để đối phó với sự chậm lại được dự đoán trong nền kinh tế. nền kinh tế Mỹ.
  • USD/JPY ( ^USDJPY ) tăng +1,64%. Đồng yên hôm thứ Ba được bán mạnh xuống mức thấp nhất trong 1 năm so với đồng đô la. Đồng yên giảm sau khi BOJ duy trì lãi suất và QE ở mức thấp kỷ lục sau cuộc họp chính sách hôm thứ Ba. Đồng Yên giảm ngay cả sau khi BOJ điều chỉnh chính sách kiểm soát đường cong lợi suất và cho biết mức trần 1% trước đây đối với lãi suất trái phiếu JGB kỳ hạn 10 năm hiện là điểm “tham chiếu”. Đồng Yên được hỗ trợ sau khi lãi suất trái phiếu JGB kỳ hạn 10 năm tăng lên mức cao nhất mới trong 10 năm vào thứ Ba ở mức 0,963%.
  • Tin tức kinh tế Nhật Bản hôm thứ Ba không đồng đều đối với đồng yên. Về mặt giảm giá, sản xuất công nghiệp tháng 9 tăng +0,2% m/m, yếu hơn so với kỳ vọng +2,5% m/m. Ngoài ra, doanh số bán lẻ tháng 9 bất ngờ giảm -0,1% so với tháng trước, yếu hơn so với kỳ vọng +0,2% so với tháng trước. Ngược lại, chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 10 bất ngờ tăng +0,5 lên 35,7, mạnh hơn kỳ vọng về mức giảm xuống 35,0.
  • BOJ, như mong đợi, giữ tỷ lệ cân bằng chính sách ở mức -0,1% và duy trì mục tiêu lợi suất JGB 10 năm ở mức khoảng 0% nhưng đã điều chỉnh kiểm soát đường cong lợi suất và xác định 1% là “tham chiếu” chứ không phải giới hạn trên 10- sản lượng năm.
  • BOJ đã nâng dự báo GDP Nhật Bản năm 2023 lên +2,0% so với dự báo trước đó là +1,3% và nâng dự báo CPI cơ bản năm 2023 lên +2,8% so với dự báo trước đó là +2,5%.
  • Bạc tháng 12 ( SIZ23 ) đóng cửa giảm -0,444 (-1,90%). Giá kim loại quý hôm thứ Ba có mức giảm vừa phải. Đồng đô la mạnh hơn vào thứ Ba đã làm giảm giá kim loại. Giá bạc cũng bị đè nặng bởi tin tức kinh tế toàn cầu yếu kém cho thấy nhu cầu kim loại công nghiệp giảm, bao gồm PMI sản xuất tháng 10 của Trung Quốc, sản xuất công nghiệp tháng 9 của Nhật Bản và GDP quý 3 của Eurozone.
  • Kim loại quý vẫn có sức hấp dẫn trú ẩn an toàn do rủi ro địa chính trị gia tăng ở Trung Đông do có báo cáo rằng Israel đang pháo kích các mục tiêu phiến quân ở Lebanon, có nguy cơ mở rộng xung đột Israel-Hamas. Ngoài ra, lãi suất trái phiếu toàn cầu thấp hơn hôm thứ Ba đã thúc đẩy giá kim loại quý tăng giá. Ngoài ra, hành động hôm thứ Ba của BOJ nhằm duy trì lãi suất thấp kỷ lục và QE đã hỗ trợ giá vàng.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.