CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[10/08/2023] Nhận Định Hàng Hoá Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Dầu thô kỳ hạn của Mỹ kết thúc phiên cao hơn 1,8% ở mức 84,40 USD/thùng, mức giá đóng cửa cao nhất kể từ ngày 16 tháng 11 năm 2022. Giá dầu thô WTI hiện đã tăng bốn trong năm phiên vừa qua và đang trên đà tăng tuần thứ bảy liên tiếp. Một báo cáo của EIA sáng nay có phần trái chiều, vì nó cho thấy sản lượng và tồn kho dầu thô của Mỹ tăng giảm. Nhưng nó cũng cho thấy nhu cầu xăng của Mỹ hồi phục vào tuần trước sau khi tỷ lệ tiêu thụ thấp trong tháng Bảy. Louis Navellier của công ty quản lý tiền tệ Navellier & Associates cho biết: “Việc giá dầu thô duy trì ở mức cao cũng là một điều đáng ngạc nhiên trong bối cảnh Trung Quốc, nước nhập khẩu số một, đang suy yếu. Dầu Brent cũng tiếp tục phục hồi, kết thúc phiên cao hơn 1,6% ở mức 87,55 USD, mức cao nhất kể từ ngày 23 tháng 1.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên ở Mỹ kết thúc một trong những ngày giao dịch tăng giá nhất trong năm, tăng 6,6% ở mức 2,959 USD/mmBtu, mức giá đóng cửa cao nhất kể từ ngày 3 tháng 3. Giá khí đốt ở châu Âu tăng mạnh đã thúc đẩy phần lớn đà tăng ở Mỹ thị trường khí đốt, khi các nhà đầu tư bắt đầu đặt cược rằng mùa thu và mùa đông này có thể chứng kiến ​​sự gia tăng nhu cầu LNG của Mỹ từ EU khi khối này ngừng phụ thuộc vào khí đốt của Nga. Nhưng các yếu tố trong nước ở Mỹ gần đây cũng hỗ trợ giá trong bối cảnh các đợt nắng nóng kéo dài ở miền Nam. Báo cáo lưu trữ EIA hàng tuần vào ngày mai có thể chứng kiến ​​​​một đợt tiêm dưới mức bình thường khác có thể cắt giảm thặng dư lưu trữ xuống 11% trên mức bình thường từ mức 22% chưa đầy bốn tháng trước.

COTTON

 • Giá bông gần đó phục hồi sau khi giảm trong ngày và in mức tăng vào giữa tuần. Giá đã tăng từ 4 đến 15 điểm tại thời điểm ổn định. Tháng 12 ở trong phạm vi 90 điểm chặt chẽ hơn trong phiên và đạt mức tăng ròng 106 điểm cho động thái của tuần.
 • Ước tính trước WASDE về sản lượng bông trung bình đạt 723.000 kiện, đạt 15,777 triệu kiện. Nếu nhận ra thì vẫn sẽ tăng 1,3 triệu so với mùa trước trên diện tích trồng thấp hơn (lượng cây bị bỏ hoang ròng tính đến tháng 7 WASDE thấp hơn nhiều/năm tính đến tháng 7). Sản lượng thu hoạch vụ mới dự kiến ​​sẽ giảm, với ước tính dao động từ -1,2 triệu kiện đến UNCH – 3,4 triệu kiện là ước tính thương mại trung bình.
 • Chỉ số Cotlook A Index mạnh hơn một xu lên 96,05 cent/lb. AWP cho bông là 70,19 cent/lb. Dự trữ được chứng nhận ICE được báo cáo là 560 kiện vào ngày 3/8.
 • Ngày 23 tháng 12 Bông đóng cửa ở mức 85,35, tăng 15 điểm.

ĐƯỜNG

 • Đường thế giới tháng 10 tại NY #11 ( NHNN23 ) vào thứ Tư đóng cửa +0,26 (+1,11%) và đường trắng London tháng 10 #5 ( SWV23 ) đóng cửa +7,60 (+1,12%).
 • Giá đường hôm thứ Tư đóng cửa cao hơn vừa phải do dầu thô mạnh hỗ trợ giá. Dầu thô WTI ( CLU23 ) tăng lên mức cao nhất trong 8 tháng rưỡi vào thứ Tư, điều này có lợi cho giá ethanol và có thể thúc đẩy các nhà máy đường trên thế giới chuyển hướng ép mía sang sản xuất ethanol hơn là đường, do đó hạn chế nguồn cung đường.

CACAO

 • Ca cao tháng 9 ICE NY ( CCU23 ) vào thứ Tư đóng cửa -14 (-0,42%), và ca cao tháng 9 ICE London #7 ( CAU23 ) đóng cửa -2 (-0,08%).
 • Giá ca cao thứ tư đóng cửa thấp hơn vừa phải. Giá ca cao đã chịu áp lực trong hai phiên vừa qua khi có báo cáo rằng mưa lớn đã chấm dứt và điều kiện thời tiết được cải thiện ở Tây Phi, điều này sẽ có lợi cho sự phát triển của cây ca cao và công việc đồng áng.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 9 ( KCU23 ) vào thứ Tư đóng cửa giảm -0,60 (-0,37%) và cà phê robusta ICE tháng 9 ( RMU23 ) đóng cửa giảm -9 ( -0,33%).
 • Giá cà phê hôm thứ Tư đóng cửa thấp hơn vừa phải. Điều kiện khô hạn ở Brazil đã đẩy nhanh vụ thu hoạch cà phê của nước này, thúc đẩy nguồn cung và giảm giá. Cooxupe, hợp tác xã xuất khẩu cà phê của Brazil, đã báo cáo vào thứ Tư rằng vụ thu hoạch cà phê của Brazil đã hoàn thành 74,9% tính đến ngày 4 tháng 8, cao hơn mức 71,7% hoàn thành vào cùng thời điểm năm ngoái. Somar Meteorologia báo cáo hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil không có mưa vào tuần trước. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng arabica của Brazil.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.