CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[11/01/2024] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la giảm trở lại nhờ sức mạnh của đồng Euro và sự phục hồi của chứng khoán.
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Tư đã giảm -0,21%. Sức mạnh của đồng euro hôm thứ Tư đã đè nặng lên đồng đô la sau khi những bình luận diều hâu từ thành viên Ban điều hành ECB Schnabel đã đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ châu Âu lên cao hơn.
  • Ngoài ra, sự phục hồi của chứng khoán hôm thứ Tư đã hạn chế nhu cầu thanh khoản đối với đồng đô la. Đồng đô la cũng chịu áp lực trước những kỳ vọng về báo cáo CPI thân thiện của Mỹ vào thứ Năm, điều này có thể mở đường cho việc cắt giảm lãi suất của Fed.
  • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 5% cho cuộc họp FOMC tiếp theo vào ngày 30-31 tháng 1 và 69% cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp đó cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 19-20 tháng 3.
  • Vàng tháng 2 ( GC G4) Thứ Tư đóng cửa -5,20 (-0,26%) và Bạc tháng 3 ( SI H24) đóng cửa -0,025 (-0,11%). Kim loại quý vào thứ Tư đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải. Lợi suất trái phiếu toàn cầu cao hơn vào thứ Tư đã đè nặng lên giá kim loại quý.
  • Ngoài ra, vào thứ Tư, những bình luận diều hâu từ thành viên Ban điều hành ECB, Schnabel, đã hạ giá kim loại quý khi bà nói rằng còn quá sớm để ECB thảo luận về việc cắt giảm lãi suất. Một yếu tố tiêu cực khác đối với vàng là việc các quỹ tiếp tục thanh lý các vị thế mua vàng sau khi lượng vàng nắm giữ dài hạn trong các quỹ ETF giảm xuống mức thấp gần 4 năm vào hôm thứ Ba.