CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[11/05/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA NĂNG LƯỢNG & NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Dầu thô kỳ hạn của Mỹ kết thúc ngày giảm 1,6% ở mức 72,56 USD/thùng do một số lo ngại rủi ro nhẹ quay trở lại thị trường sau ba ngày tăng giá liên tiếp. Dầu thô Brent, tiêu chuẩn toàn cầu, cũng kết thúc ở mức thấp hơn, ở mức khoảng 76 USD. Dầu thô WTI đã tăng gần 8% trong ba phiên vừa qua và các nhà giao dịch nói rằng điều đó khiến hợp đồng giao tháng trước sẵn sàng cho một đợt điều chỉnh chốt lời, bất kể liệu chỉ số lạm phát giá tiêu dùng của Hoa Kỳ hôm nay có nóng hơn dự kiến ​​hay không. Việc đọc lạm phát là lành tính, cho thấy tỷ lệ hàng năm giảm xuống 4,9%. Một báo cáo hàng tuần của EIA về dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ không đồng nhất khi nó cho thấy dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ tăng một cách đáng ngạc nhiên, trong khi dự trữ nhiên liệu tinh chế giảm nhiều hơn dự kiến.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Đợt tăng kéo dài ba ngày của giá khí đốt tự nhiên dừng lại khi giá giảm 3,3%, đóng cửa ở mức 2,191 USD/mmBtu. Thị trường khí đốt tự nhiên tiếp tục chìm trong bóng tối – có thể do trùng hợp ngẫu nhiên hoặc do nguyên nhân nào khác – biến động giá dầu thô WTI tương lai cũng giảm hôm nay và cũng kết thúc chuỗi ba ngày tăng. Các nhà quan sát sẽ phải quay ngược lại hơn hai tuần, đến ngày 25 tháng 4, để tìm một ngày mà các hợp đồng giao tháng trước của WTI và khí đốt tự nhiên không kết thúc hoặc cả hai đều giảm. Các nhà phân tích cho rằng thị trường khí đốt tự nhiên có thể đã bám sát giá dầu vì thời tiết ôn hòa khiến các nhà môi giới và các nhà đầu tư khác không thể tập trung vào hướng dẫn.

COTTON

 • Thị trường bông kết thúc phiên giao dịch giữa tuần với mức giảm từ 23 đến 35 điểm. Cho đến nay trong tuần tháng 12 đã giảm 248 điểm.
 • Các thị trường chứng khoán chủ yếu chứng kiến ​​​​một phiên cao hơn được thúc đẩy bởi các số liệu CPI. Lạm phát được thể hiện ở mức 4,93% trong tháng 4, giảm từ mức 4,985% trong tháng 3.
 • Chỉ số Cotlook A tăng 150 điểm vào ngày 9/5 lên 95,7 cent/pound. AWP cho bông là 66,69 cent/pound, tính đến thứ Năm.
 • Ngày 23 tháng 7 Bông đóng cửa ở mức 80,76, giảm 23 điểm.

CACAO

 • Ca cao ICE NY tháng 7 (CCN23) vào thứ Tư đóng cửa tăng +27 (+0,90%) và ca cao tháng 7 ICE London #7 (CAK23) đóng cửa tăng +13 (+0,58%).
 • Giá ca cao hôm thứ Tư đã bổ sung vào mức tăng của tuần này, với ca cao NY đạt mức cao nhất trong 7 năm gần nhất trong hợp đồng tương lai gần nhất và ca cao ở London đạt mức cao nhất trong 2 tuần. Giá ca cao được hỗ trợ sau khi người đứng đầu Công ty Tiếp thị Ca cao Ghana cho biết hôm thứ Ba rằng sự lây lan của bệnh sưng chồi đe dọa năng suất ca cao ở Bờ Biển Ngà.

ĐƯỜNG

 • Đường thế giới tháng 7 tại NY #11 (SBN23) vào thứ Tư đóng cửa tăng +0,47 (+1,79%) và đường trắng London tháng 8 #5 (SWQ23) đóng cửa tăng +9,10 (+1,28%).
 • Giá đường hôm thứ Tư leo lên mức cao nhất trong 1,5 tuần và đóng cửa ở mức cao hơn vừa phải. Đồng đô la yếu hơn vào thứ Tư đã hỗ trợ giá đường cùng với những lo ngại về sản lượng đường toàn cầu thấp hơn.
 • Giá đường được hỗ trợ từ đồn đoán rằng sản lượng đường thấp hơn dự kiến ​​ở Ấn Độ sẽ khiến chính phủ hạn chế xuất khẩu đường.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 7 (KCN23) vào thứ Tư đóng cửa giảm -0,55 (-0,29%) và cà phê robusta ICE tháng 7 (RMN23) đóng cửa tăng +16 (+0,65%).
 • Giá cà phê hôm thứ Tư giải quyết trái chiều. Cà phê arabica giảm nhẹ trở lại vào thứ Tư do suy đoán rằng dự báo điều kiện khô hạn ở Brazil trong tuần tới sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ thu hoạch cà phê của nước này.
 • Cà phê Robusta được hỗ trợ chuyển sang từ thứ Ba khi Tổng cục Hải quan Việt Nam báo cáo xuất khẩu cà phê tháng 4 của Việt Nam giảm -22% so với tháng trước xuống còn 163.607 tấn và xuất khẩu cà phê từ tháng 1 đến tháng 4 giảm -5,5% so với cùng kỳ xuống còn 716.580 tấn. Việt Nam là nước sản xuất cà phê Robusta lớn nhất thế giới.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.