CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[11/07/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA KIM LOẠI

TIN TỨC

KIM LOẠI QUÝ TIẾP ĐÀ TĂNG DO USD GIẢM MẠNH

  • Bạc tháng 9/2023 (SIEU23) đóng cửa tăng +0.059 (+0.26%). Thị trường kim loại quý hôm qua tiếp nối đà hồi phục của phiên cuối tuần trước. Đồng USD sụt giảm mạnh đã hỗ trợ cho giá kim loại. Ngoài ra, kỳ vọng lạm phát gia tăng đã thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý như một công cụ phòng ngừa lạm phát sau khi tỷ lệ lạm phát hòa vốn 10 năm của Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 1 tháng rưỡi ở mức 2.289% và tỷ lệ lạm phát hòa vốn 10 năm của Nhật Bản tăng lên mức cao nhất trong 8 năm rưỡi là 1.16%.
  • Chỉ số DXY hôm qua giảm -0.31% và đạt mức thấp nhất trong 2 tuần. Lợi suất trái phiếu thấp hơn \ đè nặng lên đồng USD. Ngoài ra, tin tức kinh tế Mỹ yếu hơn dự kiến ​ đã tác động tiêu cực đến đồng USD.
  • Doanh số thương mại bán buôn tháng 5 bất ngờ giảm -0.2% so với tháng trước, yếu hơn so với kỳ vọng là +0.3% so với tháng trước. Ngoài ra, tín dụng tiêu dùng tháng 5 đã tăng +7.24 tỷ USD, yếu hơn so với kỳ vọng là +20.00 tỷ USD và là mức tăng nhỏ nhất trong 2 năm rưỡi.
  • Những bình luận của Fed đã ủng hộ đồng USD. Chủ tịch Fed tại San Francisco, Daly cho biết rủi ro của việc làm quá ít đối với lãi suất lớn hơn nhiều so với việc làm quá nhiều và với việc lạm phát quá cao, Fed cần tiếp tục tăng lãi suất. Ngoài ra, Chủ tịch Fed tại Cleveland, Mester cho biết: “Để đảm bảo rằng lạm phát đang trên con đường bền vững và kịp thời quay trở lại mức 2%, quan điểm của tôi là lãi suất quỹ sẽ cần phải tăng thêm một chút so với mức hiện tại và sau đó giữ ở mức đó cho một thời gian khi chúng tôi tích lũy thêm thông tin về cách nền kinh tế đang phát triển.”

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.