CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[11/08/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA KIM LOẠI

TIN TỨC

KIM LOẠI HỒI PHỤC SAU DỮ LIỆU CPI

  • Bạc tháng 9/2023 (SIEU23) đóng cửa tăng +0.090 (+0.40%). Thị trường kim loại quý phiên hôm qua có nhịp hồi phục mạnh sau dữ liệu CPI. Tuy nhiên về cuối phiên, đồng USD cùng với lợi suất trái phiếu tăng trở lại đã khiến giá kim loại tiếp tục chịu áp lực bán. Kim loại quý ban đầu tăng cao hơn do báo cáo CPI tháng 7 của Mỹ yếu hơn dự kiến, điều này có thể khiến Fed tạm dừng chiến dịch tăng lãi suất.
  • Chỉ số DXY hôm qua tăng +0.04%. Đồng USD ban đầu giảm xuống do báo cáo CPI tháng 7 của Mỹ yếu hơn dự kiến và tăng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần lên mức cao nhất trong 5 tuần, điều này phù hợp với chính sách của Fed. Ngoài ra, chứng khoán tăng giá đã làm giảm nhu cầu thanh khoản đối với đồng USD.
  • Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần của Mỹ đã tăng +21,000 lên mức cao nhất trong 5 tuần là 248,000, cho thấy thị trường lao động yếu hơn so với kỳ vọng là 230,000.
  • CPI tháng 7 của Mỹ tăng +3.2% so với cùng kỳ, yếu hơn so với kỳ vọng là +3.3% so với cùng kỳ. CPI tháng 7 của thực phẩm cũ và năng lượng giảm xuống +4.7% so với cùng kỳ từ +4.8% so với cùng kỳ trong tháng 6, đúng với kỳ vọng.
  • Nhận xét từ Chủ tịch Fed tại San Francisco, Daly hơi diều hâu và ủng hộ đồng USD khi bà nói rằng Fed còn nhiều việc phải làm để kiểm soát lạm phát ngay cả sau khi báo cáo CPI tháng 7 hôm nay “đạt được phần lớn như mong đợi.” Bà nói thêm rằng Fed còn “một chặng đường dài” để nói về mức lãi suất quá hạn chế.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.