CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[13/06/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA NĂNG LƯỢNG & NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

TIN TỨC

DẦU THÔ
 • Dầu thô kỳ hạn của Mỹ giảm hơn 3 USD/thùng, tương đương 4,3%, kết thúc ở mức 67,12 USD, mức giá đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 17/3. Các yếu tố cơ bản có vẻ yếu. Fed dự kiến ​​sẽ ‘tạm dừng’ chuỗi tăng lãi suất của mình, nhưng thị trường lo ngại tín hiệu sau cuộc họp cho thấy họ chuẩn bị tăng lãi suất một lần nữa tại cuộc họp tháng 7… Một đợt tăng nữa sẽ là một sự kiện phá hủy nhu cầu và có thể khiến nền kinh tế suy thoái. Việc nhu cầu của Trung Quốc không thành hiện thực cũng đang đè nặng lên giá cả. Dầu thô Brent cũng giảm, kết thúc phiên giảm 3,9% ở mức 71,84 USD.
KHÍ TỰ NHIÊN
 • Giá khí đốt tự nhiên giao dịch thấp hơn một chút trong hầu hết thời gian trong ngày trong bối cảnh các nguyên tắc cơ bản đi xuống và bán ra nhiều ở các mặt hàng năng lượng khác, nhưng có thể tự bứt phá vào cuối phiên và kết thúc với mức tăng nhỏ 0,5% ở mức 2,266 USD/mmBtu. Thị trường đã giảm khoảng 50% từ đầu năm đến nay, vì vậy khi giá dầu bắt đầu giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu và nguồn cung dồi dào, các nhà đầu tư khí đốt tự nhiên có thể bỏ qua điều đó vì thị trường khí đốt tự nhiên đã quá bán. Ngoài ra, nắng nóng mùa hè và bão vẫn là mối đe dọa đối với các nhà đầu tư khí đốt tự nhiên giảm giá trong vài tháng và những nơi như Texas đã công bố nhiệt độ trên mức bình thường. Tuy nhiên, một nền kinh tế yếu kém có thể bù đắp phần lớn sự gia tăng nhu cầu làm mát.
COTTON
 • Hợp đồng tương lai bông bước sang tuần giao dịch mới với mức giảm tới 55 điểm vào thứ Hai. Các hợp đồng tương lai của tháng trước vẫn ổn định khi ngày 24 tháng 5 kết thúc với 1 điểm trong màu đỏ và ngày 24 tháng 7 là 26 điểm trong màu đen.
 • Diện tích trồng bông trên toàn quốc đã tăng 10% trong tuần kết thúc vào ngày 11/6 lên 81% diện tích trồng. Tốc độ trung bình là 86%. NASS cho thấy 11% là bình phương, chậm hơn 3 điểm phần trăm so với tốc độ trung bình. NASS cho thấy tình trạng bông xấu đi trên toàn quốc trong tuần, với Chỉ số Brugler500 giảm 5 điểm xuống 341. Carolinas giảm nhiều nhất trong tuần trong khi OK và MS cải thiện.
 • Chỉ số Cotlook A giảm 70 cent xuống 94,15 cent vào ngày 9/6. AWP cho bông là 69,38 xu. Dự trữ ICE Certified là 15.579 kiện tính đến ngày 7/6.
 • Ngày 23 tháng 7 Bông đóng cửa ở mức 83,49, giảm 55 điểm.
ĐƯỜNG
 • Đường thế giới tháng 7 tại NY #11 ( SBN23 ) vào thứ Hai đóng cửa tăng +0,09 (+0,35%) và đường trắng London tháng 8 #5 ( SWQ23 ) đóng cửa tăng +3,70 (+0,54%).
 • Giá đường hôm thứ Hai tăng vừa phải. Kể từ thứ Năm tuần trước, giá đường đã được hỗ trợ chuyển sang do lo ngại rằng kiểu thời tiết El Nino có thể làm gián đoạn sản xuất đường toàn cầu. Đường đã giảm trở lại từ mức tốt nhất vào thứ Hai sau khi dầu thô WTI (CLV23) giảm hơn -4% xuống mức thấp nhất trong 6 tuần. Giá dầu thô yếu hơn làm giảm giá ethanol và có thể thúc đẩy các nhà máy đường chuyển hướng ép mía nhiều hơn sang sản xuất đường thay vì ethanol, do đó thúc đẩy nguồn cung đường.
CACAO
 • Ca cao tháng 7 ICE NY ( CCN23 ) vào thứ Hai đóng cửa giảm -44 (-1,38%) và ca cao tháng 7 ICE London #7 ( CAK23 ) đóng cửa giảm -21 (-0,85%).
 • Giá ca cao hôm thứ Hai đã giảm trở lại từ mức cao nhất trong 5 tuần của hợp đồng tương lai gần nhất và đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải. Sự phục hồi của đồng đô la vào thứ Hai đã châm ngòi cho việc thanh lý hợp đồng ca cao tương lai trong thời gian dài sau khi chỉ số đô la phục hồi từ mức thấp nhất trong 2 tuần rưỡi và tăng cao hơn.
COFFEE
 • Cà phê arabica tháng 7 ( KCN23 ) sáng nay giảm -5,40 (-2,83%), và cà phê robusta ICE tháng 7 ( RMN23 ) giảm -20 (-0,73%).
 • Giá cà phê sáng nay thấp hơn vừa phải do điều kiện khô hạn ở Brazil đang cho phép tốc độ thu hoạch cà phê của nước này tăng lên. Somar Meteorologia hôm nay báo cáo rằng khu vực Minas Gerais của Brazil đã nhận được lượng mưa 0,2 mm trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 6, tương đương 2% so với mức trung bình lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng arabica của Brazil.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.