CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[13/11/2023] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la trượt dốc khi niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm và chứng khoán tăng giá
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) hôm thứ Sáu đã từ bỏ mức tăng sớm và kết thúc ở mức thấp hơn một chút -0,07%. Đồng đô la chịu áp lực hôm thứ Sáu sau khi tâm lý tiêu dùng tháng 11 của Đại học Michigan giảm nhiều hơn dự kiến ​​xuống mức thấp nhất trong 6 tháng. Ngoài ra, việc S&P 500 tăng hôm thứ Sáu lên mức cao nhất trong 7 tuần đã làm giảm nhu cầu thanh khoản đối với đồng đô la.
  • Chỉ số tâm lý người tiêu dùng tháng 11 của Đại học Michigan Hoa Kỳ giảm -3,4 xuống mức thấp nhất trong 6 tháng là 60,4, yếu hơn so với kỳ vọng là 63,7.
  • Bình luận của Fed hôm thứ Sáu có nhiều ý kiến ​​trái chiều đối với đồng đô la. Về mặt tiêu cực, Chủ tịch Fed Atlanta, Bostic, cho rằng ông ủng hộ việc tạm dừng tăng lãi suất của Fed khi nói: “Tôi nghĩ chúng ta sẽ đạt được mục tiêu 2% mà không cần phải làm gì thêm.” Về mặt tích cực, Chủ tịch Fed San Francisco Daly cho biết nếu lạm phát “tiếp tục đi ngang và thị trường lao động cũng như tốc độ tăng trưởng GDP vẫn ổn định hoặc mạnh mẽ, có lẽ chúng ta sẽ phải tăng lãi suất một lần nữa”.
  • Các thị trường đang giảm 10% cơ hội tăng lãi suất +25 bp tại cuộc họp FOMC tiếp theo vào ngày 12-13 tháng 12 và 24% cơ hội tăng lãi suất +25 bp tại cuộc họp FOMC tiếp theo vào ngày 30-31 tháng 1 năm 2024 Khi đó, thị trường dự đoán FOMC sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào giữa năm 2024 để ứng phó với sự suy thoái dự kiến ​​của nền kinh tế Mỹ.
  • Bạc tháng 12 ( SIZ23 ) đóng cửa giảm -0,624 (-2,72%). Giá kim loại quý hôm thứ Sáu giảm, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần và bạc giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng. Hiệu ứng tiêu cực từ những bình luận diều hâu hôm thứ Năm từ Chủ tịch Fed Powell đã đè nặng lên kim loại quý khi ông nói rằng các nhà hoạch định chính sách “không tự tin” rằng họ đã đạt được lập trường đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2% của Fed. Ngoài ra, những lo ngại về sự leo thang của cuộc chiến Israel-Hamas đã giảm dần, hạn chế nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý. Ngoài ra, đợt tăng giá hôm thứ Sáu của chứng khoán đã hạn chế nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý.
  • Mặt tích cực đối với kim loại quý là những bình luận ôn hòa của ngân hàng trung ương hôm thứ Sáu sau khi Chủ tịch Fed Atlanta Bostic và Chủ tịch ECB Lagarde báo hiệu rằng họ ủng hộ việc tạm dừng tăng lãi suất. Giá vàng cũng nhận được sự hỗ trợ từ tin tức hôm thứ Sáu cho thấy kỳ vọng lạm phát tháng 11 của Đại học Michigan Hoa Kỳ bất ngờ tăng, thúc đẩy nhu cầu về vàng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.