CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[13/12/2023] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la giảm bởi Báo cáo CPI mang tính bồ câu
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Ba đã giảm -0,22%. Đồng đô la đã giảm giá trước kết quả cuộc họp FOMC vào thứ Ba/thứ Tư, nơi hy vọng Fed phát tín hiệu rằng họ sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào năm tới đã tăng lên. Đồng đô la cũng bị giảm giá do báo cáo CPI của Mỹ hôm thứ Ba giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng, mặc dù điều đó phù hợp với kỳ vọng. Đồng đô la nhận được sự hỗ trợ cơ bản từ mức giảm -3,1 bp hôm thứ Ba của lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm.
  • CPI tháng 11 của Mỹ giảm xuống +3,1% so với cùng kỳ từ +3,2% so với cùng kỳ trong tháng 10, phù hợp với kỳ vọng. Báo cáo CPI tháng 11 là +3,1% là mức tăng nhỏ nhất trong 5 tháng và chỉ cao hơn một chút so với mức thấp nhất trong 2/4 năm của tháng 6 là +3,0%. Báo cáo CPI cốt lõi tháng 11 ở mức +4,0% so với cùng kỳ phù hợp với kỳ vọng và không thay đổi so với mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi của tháng 10.
  • Bạc tháng 3 ( SI H24) đóng cửa -0,042 (-0,18%). Giá bạc bị giảm do nhu cầu trú ẩn an toàn giảm với mức tăng khiêm tốn của chứng khoán hôm thứ Ba. Giá kim loại quý nhận được sự hỗ trợ cơ bản từ đồng đô la yếu hơn và mức giảm -3,1 bp của lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm. Giá bạc nhận được sự hỗ trợ từ tin tức rằng kỳ vọng của cuộc khảo sát ZEW tháng 12 của Đức về chỉ số tăng trưởng kinh tế bất ngờ tăng lên mức cao nhất trong 9 tháng, điều này tích cực đối với nhu cầu kim loại công nghiệp.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.