CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[16/08/2023] Nhận Định Hàng Hoá Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ giảm ngày thứ hai liên tiếp, kết thúc phiên giảm 1,8% ở mức 80,99 USD/thùng do các nhà đầu tư tiếp tục lo lắng về nhu cầu yếu của Mỹ và toàn cầu. Việc cắt giảm sản lượng dầu thô trong suốt mùa hè của nhóm OPEC+ do Ả-rập Xê-út và do Nga đứng đầu đang giữ nguồn cung tương đối chặt chẽ, nhưng thực tế là các nhà sản xuất phải tiếp tục giảm sản lượng để tránh dư cung đang gửi tín hiệu giảm giá cho các nhà đầu tư về nền kinh tế thế giới. sức khỏe. Dữ liệu hôm nay cho thấy doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp của Trung Quốc tăng ít hơn dự kiến ​​trong tháng 7 phản ánh sự yếu kém của nền kinh tế và với việc lĩnh vực sản xuất của Mỹ vẫn đang suy thoái, dầu WTI dường như đang phải vật lộn để duy trì trên mức 80 USD.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên tại Mỹ giảm 4,9% xuống còn 2,659 USD/mmBtu khi thị trường bị cuốn theo đợt bán tháo rộng rãi hơn đối với các mặt hàng năng lượng khác như dầu thô và xăng. Tuần qua đã chứng kiến ​​biến động giá trên thị trường khí đốt tự nhiên của Mỹ bị ảnh hưởng đáng kể bởi các thị trường bên ngoài lãnh thổ của nó, với việc thị trường khí đốt châu Âu biến động giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn của Mỹ vào tuần trước, và giá dầu WTI dường như đang tác động đến thị trường khí đốt tự nhiên trong phiên giao dịch hôm nay. Điều này một phần là do xuất khẩu LNG của Mỹ tăng đã làm cho thị trường khí đốt trong nước mang tính toàn cầu hơn. Ngoài ra, sự gia tăng sản xuất khí đồng hành ở Mỹ từ các khu vực đá phiến sản xuất dầu đang liên kết hai thị trường dầu mỏ và khí đốt lại gần nhau hơn.

COTTON

 • Bông giao dịch chủ yếu trong sắc đỏ vào thứ Ba, kết thúc phiên giao dịch gần mức thấp nhất. Giá kết thúc giảm từ 65 điểm đến 145 điểm. Tháng 12 chứng kiến ​​phạm vi 177 điểm trong ngày và đóng cửa chỉ cách mức thấp 5 điểm.
 • NASS báo cáo 96% số bông thu hoạch đang vuông, 72% bông đang bông và 13% bông đã nở tính đến ngày 13/8. Xếp hạng điều kiện thấp hơn trong tuần, với mức giảm 20 điểm xuống 280 đối với Chỉ số Brugler500. Oklahoma giảm nhiều nhất khi giảm 56 điểm xuống 239. Texas, giảm 23 điểm, duy trì điểm kém nhất trong số 15 bang được báo cáo là 220.
 • Chỉ số Cotlook A được hiển thị ở mức 96,7 cent/pound cho ngày 11/8, tăng 80 điểm. Đánh giá thị trường bông hàng tuần của USDA có 3.956 kiện được bán với giá gộp trung bình là 80,96 cent/pound. AWP cập nhật cho bông là 70,25 cent/pound, từ 70,19c tuần trước. Dự trữ được ICE chứng nhận cho ngày 9/8 là 380 kiện.
 • Ngày 23 tháng 12 Bông đóng cửa ở mức 85,1, giảm 137 điểm.

ĐƯỜNG

 • Đường thế giới số 11 vào tháng 10 tại NY ( NHNN23 ) vào thứ Ba đóng cửa -0,28 (-1,16%) và đường trắng London số 5 ( SWV23 ) vào tháng 10 đóng cửa -3,20 (-0,46%).
 • Giá đường hôm thứ Ba giảm ngày thứ hai do đồng real Brazil suy yếu. Vào thứ Ba, đồng real ( ^USDBRL ) giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng rưỡi so với đồng đô la, khuyến khích hoạt động bán ra từ các nhà sản xuất đường của Brazil. Ngoài ra, giá dầu thô (CLU3) hôm thứ Ba đã giảm hơn -2%, điều này làm giảm giá ethanol và có thể khiến các nhà máy đường trên thế giới chuyển hướng ép mía nhiều hơn sang sản xuất đường thay vì ethanol, do đó thúc đẩy nguồn cung đường.

CACAO

 • Ca cao tháng 9 ICE NY ( CCU23 ) vào thứ Ba đóng cửa +19 (+0,57%) và ca cao tháng 9 ICE London #7 ( CAU23 ) đóng cửa +25 (+0,94%).
 • Giá ca cao hôm thứ Ba tăng lên mức cao nhất trong 1 tuần và đóng cửa ở mức cao hơn vừa phải. Nhu cầu ca cao mạnh đang hỗ trợ giá. Gepex, một tập đoàn xuất khẩu bao gồm sáu nhà máy xay ca cao lớn nhất thế giới, đã báo cáo vào thứ Sáu tuần trước rằng sản lượng chế biến ca cao quý 2 của họ đã tăng +3% so với cùng kỳ lên 161.433 tấn.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 9 ( KCU23 ) vào thứ Ba đóng cửa giảm -1,85 (-1,22%) và cà phê robusta ICE tháng 9 ( RMU23 ) đóng cửa giảm -17 ( -0,65%).
 • Giá cà phê hôm thứ Ba kéo dài đà giảm của ngày thứ Hai, với arabica giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng và robusta giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần. Điều kiện khô hạn ở Brazil, nước sản xuất cà phê arabica lớn nhất thế giới, đã đẩy nhanh vụ thu hoạch cà phê của nước này, thúc đẩy nguồn cung và giảm giá. Cooxupe, hợp tác xã xuất khẩu cà phê của Brazil, đã báo cáo vào thứ Tư tuần trước rằng vụ thu hoạch cà phê của Brazil đã hoàn thành 74,9% tính đến ngày 4 tháng 8, cao hơn mức 71,7% hoàn thành vào cùng thời điểm năm ngoái. Somar Meteorologia báo cáo hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil đã nhận được lượng mưa 1,8 mm vào tuần trước, tương đương 56% mức trung bình lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng arabica của Brazil.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.