CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[17/08/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA KIM LOẠI

TIN TỨC

KIM LOẠI TIẾP TỤC GIẢM ĐIỂM SAU CUỘC HỌP FOMC

  • Bạc tháng 9/2023 (SIEU23) đóng cửa giảm -0.121 (-0.53%). Thị trường kim loại quý phiên hôm qua từ bỏ đà hồi phục sớm và tiếp tục chịu áp lực bán về cuối phiên. Đồng USD mạnh hơn, cùng với lợi suất trái phiếu toàn cầu tăng cao vẫn là nguyên nhân chính khiến giá kim loại chưa thể hồi phục mạnh. Giá bạc cũng giảm sau khi JPMorgan Chase và Barclays cắt giảm ước tính GDP năm 2023 của Trung Quốc, một yếu tố làm giảm nhu cầu kim loại công nghiệp.
  • Kim loại quý ban đầu tăng cao hơn khi cuộc khủng hoảng thanh khoản ngày càng sâu sắc ở Trung Quốc đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý sau khi Zhongrong International Trust bỏ lỡ các khoản thanh toán cho hàng chục sản phẩm đầu tư của mình. Giá bạc đã sớm tìm thấy sự hỗ trợ nhờ các dấu hiệu mạnh lên của nhu cầu kim loại công nghiệp sau khi tin tức cho thấy sản lượng công nghiệp tháng 6 của Eurozone và sản xuất sản xuất tháng 7 của Mỹ tăng hơn dự kiến.
  • Chỉ số DXY hôm qua tăng +0.27% và đạt mức cao nhất trong 1 tháng rưỡi. Lợi suất trái phiếu cao hơn đã hỗ trợ mức tăng vừa phải của đồng USD. Ngoài ra, sự sụt giảm của S&P500 xuống mức thấp nhất trong 5 tuần đã làm dấy lên nhu cầu thanh khoản đối với đồng USD.
  • Tin tức kinh tế Mỹ không đồng nhất với đồng USD. Về mặt tích cực, số nhà khởi công tháng 7 tăng +3.9% so với tháng trước lên 1.452 triệu, cao hơn kỳ vọng là 1.450 triệu. Ngoài ra, sản lượng sản xuất tháng 7 bất ngờ tăng +0.5% m/m, mạnh hơn kỳ vọng không thay đổi. Ngược lại, giấy phép xây dựng tháng 7, một đại diện cho việc xây dựng trong tương lai, tăng +0.1% so với tháng trước lên 1.442 triệu, yếu hơn so với kỳ vọng là 1.463 triệu.
  • Biên bản cuộc họp FOMC đêm qua tỏ ra ủng hộ chính sách của Fed và tăng giá cho đồng USD khi họ tuyên bố, “hầu hết những người tham gia tiếp tục nhận thấy những rủi ro tăng đáng kể đối với lạm phát, điều này có thể đòi hỏi phải thắt chặt hơn nữa chính sách tiền tệ.”

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.