CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[19/06/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA NĂNG LƯỢNG & NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

TIN TỨC

DẦU THÔ
 • Hợp đồng tương lai dầu thô WTI giữ gần 71 USD/thùng vào thứ Sáu sau khi tăng hơn 4% trong phiên trước đó, do việc cắt giảm lãi suất ở Trung Quốc và tạm dừng chiến dịch thắt chặt chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã thúc đẩy triển vọng nhu cầu tại hai quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới. Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết trong báo cáo hàng tháng mới nhất rằng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ tăng 6% từ năm 2022 đến năm 2028. Thị trường dầu mỏ cũng được thúc đẩy nhờ đồng đô la giảm mạnh do đồng bạc xanh yếu hơn khiến dầu rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác và thúc đẩy khẩu vị rủi ro trên thị trường. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn thận trọng về những bất ổn kinh tế toàn cầu, với dữ liệu kinh tế yếu kém của Trung Quốc và các đợt tăng lãi suất tiếp theo của các ngân hàng trung ương lớn khác đang che mờ triển vọng.
KHÍ TỰ NHIÊN
 • Khí đốt tự nhiên kỳ hạn của Mỹ mở rộng mức tăng trên 2,6 USD/MMBtu, mức cao nhất trong 4 tuần do dự trữ tăng ít hơn dự kiến, cùng với nhu cầu tăng và nguồn cung giảm. EIA cho biết các tiện ích của Hoa Kỳ đã bổ sung 84 tỷ feet khối khí đốt vào kho lưu trữ, không đạt được kỳ vọng của thị trường về mức tăng 95 bcf. Hơn nữa, một đợt nắng nóng dự kiến ​​từ ngày 23 đến ngày 30 tháng 6 dự kiến ​​sẽ làm tăng nhu cầu khí đốt, đặc biệt là để phát điện sử dụng trong điều hòa không khí. Về phía cung, sản lượng khí đốt trong nước đang giảm từ mức kỷ lục 102,5 bcfd được thấy vào tháng Năm. Tuy nhiên, khí đốt chảy đến các nhà máy xuất khẩu LNG của Hoa Kỳ đã giảm do các hoạt động bảo trì tại các cơ sở khác nhau, bao gồm Sabine Pass LNG của Cheniere Energy Inc ở Louisiana.
COTTON
 • Bông đã tăng trở lại vào thứ Sáu, nhưng đã kết thúc ngày ở mức cao. Hợp đồng tương lai tháng 7 đã tăng trở lại 82 điểm trong ngày, nhưng vẫn giảm 258 điểm trong tuần. Tháng 12 đã giảm 172 điểm so với mức tăng ròng trong tuần. Ngày 16 tháng 2 của Thứ Hai sẽ giữ hoạt động tương lai tạm dừng cho đến khi mở cửa qua đêm.
 • CFTC đã báo cáo thanh lý mua từ các nhà giao dịch bông trong tuần kết thúc vào ngày 13/6. Điều đó đã làm giảm 3,5 nghìn hợp đồng mua ròng của họ trong suốt tuần xuống còn 557. Các nhà giao dịch thương mại đã đóng các vị thế ở cả hai bên, nhưng chỉ bán ròng 1,8 nghìn hợp đồng xuống 61 nghìn.
 • Đánh giá thị trường bông hàng tuần của USDA cho thấy 3.088 kiện đã được bán trong tuần này với giá trung bình là 78,07 cent. Chỉ số Cotlook A đã giảm 95 điểm xuống còn 91,8 cent vào ngày 15/6. AWP cho bông đã được điều chỉnh thấp hơn 238 điểm xuống còn 67 xu. Dự trữ ICE Certified cho ngày 13/6 là 17.918 kiện.
 • Ngày 23 tháng 7 Cotton   đóng cửa ở mức 81,46, tăng 82 điểm, ngày 23 tháng 12 Bông   đóng cửa ở mức 80,1, tăng 50 điểm.
ĐƯỜNG
 • Đường thế giới tháng 7 tại NY #11 ( SBN23 ) vào thứ Sáu đóng cửa tăng +0,43 (+1,65%) và đường trắng London tháng 8 #5 ( SWQ23 ) đóng cửa tăng +17,50 (+2,55%).
 • Giá đường hôm thứ Sáu tăng vừa phải, với đường NY tăng lên mức cao nhất trong 1 tháng và đường London tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần. Giá dầu thô ( CLN23 ) tăng vào thứ Sáu lên mức cao nhất trong 1 tuần là tín hiệu tăng giá cho đường. Giá dầu thô cao hơn có lợi cho giá ethanol và có thể thúc đẩy các nhà máy đường trên thế giới chuyển hướng ép mía sang sản xuất ethanol hơn là đường, do đó hạn chế nguồn cung đường.
CACAO
 • Ca cao tháng 7 ICE NY ( CCN23 ) vào thứ Sáu đóng cửa giảm -38 (-1,18%) và ca cao tháng 7 ICE London #7 ( CAK23 ) đóng cửa giảm -34 (-1,31%).
 • Giá ca cao hôm thứ Sáu kết thúc với mức giảm vừa phải. Sự phục hồi của đồng đô la đã châm ngòi cho việc thanh lý hợp đồng ca cao tương lai trong thời gian dài sau khi chỉ số đô la ( DXY00 ) vào thứ Sáu phục hồi từ mức thấp nhất trong 5 tuần và tăng cao hơn. Ca cao ở London cũng chịu áp lực về sức mạnh của đồng bảng Anh ( ^GBPUSD ), đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất trong 13 tháng rưỡi vào thứ Sáu. Đồng bảng Anh mạnh hơn làm giảm giá ca cao tính bằng đồng bảng Anh.
COFFEE
 • Cà phê arabica tháng 7 ( KCN23 ) vào thứ Sáu đóng cửa giảm -2,10 (-1,12%) và cà phê robusta ICE tháng 7 ( RMN23 ) đóng cửa giảm -8 (-0,29%).
 • Giá cà phê hôm thứ Sáu đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải, với cà phê robusta giảm trở lại từ mức cao kỷ lục (dữ liệu từ năm 2008). Sự phục hồi của đồng đô la vào thứ Sáu đã gây ra áp lực thanh lý lâu dài đối với cà phê tương lai sau khi chỉ số đô la ( DXY00 ​​) phục hồi từ mức thấp nhất trong 5 tuần và tăng cao hơn. Giá cà phê cũng giảm vào thứ Sáu sau một báo cáo từ Bloomberg cho biết các nhà sản xuất cà phê lớn nhất thế giới đang trì hoãn việc mua hạt cà phê từ Brazil khi họ sử dụng hết kho dự trữ tích lũy trong đại dịch và chờ giá giảm.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.