CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[19/09/2023] – NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG KIM LOẠI VÀ NĂNG LƯỢNG THEO GÓC NHÌN ICHIMOKU

Trước tiên chúng ta phân tích các diễn biến liên thị trường thông qua chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY

Sau chuỗi tăng mạnh, DXY có phiên thứ 2 kết thúc bằng nến giảm, dù biên độ ngắn. Điều này thể hiện DXY đang có sự tích lũy trở lại.

Xu hướng của chỉ số sức mạnh đồng đô la vẫn là tăng giá, tuy vậy một khả năng giá DXY điều chỉnh về các vùng hỗ trợ đang trở thành khả năng lớn ở cả khung thời gian tuần, D1. Điều này sẽ xãy ra nếu giá không vượt qua mức 105.430.

Nếu điều chỉnh giảm giá, DXY có thể lùi về mức hỗ trợ tại 104.200.

Phiên ngày hôm nay, nhà đầu tư quan sát mức hiện tại 105, đây sẽ là hỗ trợ giúp DXY có thể tăng điểm ngay, nhưng nếu giá phá vỡ mức hỗ trợ H4 này, khả năng điều chỉnh thấp hơn khả năng sẽ xãy ra.

Phiên hôm nay cũng chịu ảnh hưởng từ các báo cáo từ các dự báo cáo kinh tế, lãi suất, tuyên bố lãi suất và cuộc họp của báo cáo của các thành viên Ủy Ban Thị Trường Mở Liên Bang (FOMC). Nhà đầu tư cần quan sát để có được cái nhìn về diễn biến ảnh hưởng đến các thị trường hàng hóa, đặc biệt nhóm Kim loại.

Đồ thị DXY khung thời gian H4
Đồ thị DXY khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị kim loại Bạc với hợp đồng tháng 12.2023 ( Mã SIEZ23)

Giá Bạc đã có phiên thứ 2 tăng giá, tương ứng với 2 ngày liên tục DXY giảm điểm, điều này cho thấy sự liên quan giữa giá Bạc với sự thay đổi của DXY.

Phiên ngày hôm qua xác nhận khả năng của giá Bạc hướng đến vùng kháng cự 23.800, nhưng ở mức 23.800 có thể là mức giá mà Bạc có thể giảm lại, do vậy mục tiêu lệnh BUY là không quá dài.

Chiến lược giao dịch ngày hôm nay, nhà đầu tư có thể thực hiện lệnh BUY ngắn từ mức 23.430 cho mục tiêu 23.700 hoặc 23.800.

Tại 23.800, chúng ta sẽ chờ đợi khả năng giá Bạc giảm giá trở lại hoặc breakout để đưa ra quyết định tiếp theo.

Đồ thị kim loại Bạc khung thời gian H4
Đồ thị kim loại Bạc khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị kim loại Đồng với hợp đồng tháng 12.2023 ( Mã CPEZ23)

Kim loại Đồng phiên ngày hôm qua có một phiên giảm giá thứ 2 liên tiếp, Đồng giá đang kẹp giữa các vùng kháng cự, hỗ trợ và chưa xác nhận được xu hướng tiếp theo.

Để giao dịch Đồng, chúng ta nên ưu tiên chờ đợi giá Đồng phá vỡ vùng hiện tại, chúng ta sẽ vào lệnh SELL khi giá nằm thấp hơn mức 3.7695  và nếu thành công theo hướng này, giá có thể hướng về vùng 3.6500 và sẽ có một đợt SELL mới cho lệnh Đồng.

Ngược lại nếu giá Đồng tăng hoặc nằm quanh mức hiện tại, giá Đồng được xem là vào vùng khó khăn cho giao dịch khi bị kẹp giữa các kháng cự và hỗ trợ.

Đồ thị kim loại Đồng khung thời gian H4
Đồ thị kim loại Đồng khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị Kim loại Bạch Kim với hợp đồng tháng 01.2024 ( Mã PLEF24)

Bạch kim đã đã đạt được mức 940 ở hợp đồng tháng 10.2023 như nhận định, đây là vùng kháng cự của Bạch kim, tương ứng với mức giá 945.

Ở vùng giá này, Bạch kim có thể điều chỉnh về hỗ trợ 927 ở hợp đồng  PLEF24 sau đó giảm giá trở lại theo xu hướng giảm. Để xác nhận việc này nhà đầu tư sẽ quan sát mức giá 937 trong phiên ngày hôm nay, nếu về vùng giá này và giá có phản ứng và xác nhận tăng giá trở lại, chúng ta ưu tiên lệnh BUY ngắn.

Ngược lại nếu giá phá xuyên qua mức hỗ trợ này, giá có thể giảm giá trở lại để xuống các vùng hỗ trợ, lúc này nhà đầu tư quan sát ưu tiên chờ đợi.

Đồ thị Bạch kim khung thời gian H4.
Đồ thị Bạch kim khung thời gian H4.

Nhận định về đồ thị Dầu thô WTI với hợp đồng tháng 11.2023 ( Mã CLEX23)

Dầu thô vẫn cho thấy xu hướng tăng còn duy trì, giá vẫn hướng lên các vùng kháng cự cao hơn và đạt mức giá cao nhất trong một thời gian dài.

Phiên ngày hôm qua giá Dầu đang tìm về các vùng hỗ trợ của mình ở khung thời gian H4, kết phiên giá vẫn tăng và duy trì được xu hướng.

Phiên ngày hôm nay, nhà đầu tư ưu tiên chờ BUY đối với hợp đồng tháng 11 ở mức giá được xem là hỗ trợ ở 90.66

Khả năng đợt tăng này có thể đạt ở giá 94$.

Đồ thị Dầu thô khung thời gian H4
Đồ thị Dầu thô khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị khí tự nhiên với hợp đồng tháng 11.2023 ( Mã NGEX23)

Khí tự nhiên nằm trong vùng giá khó giao dịch khi giá gần như đi ngang với những ngày tăng giảm đan xen và biên độ giao động tương đối ngắn và các giao dịch theo chỉ báo thường xuyên thay đổi và khá nhiều các lệnh thua lỗ.

Đối với khí tự nhiên, vùng giá hiện tại chúng ta nên ưu tiên quan sát và chờ đợi giá khí về vùng giá có xu hướng hơn trước khi giao dịch.

Đồ thị khí tự nhiên khung thời gian H4
Đồ thị khí tự nhiên khung thời gian H4
Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.