CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[19/12/2023] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la tăng khiêm tốn nhờ lợi suất T-Note tăng.
  • Chỉ số đô la (DXY00) vào thứ Hai đã tăng +0,04% và đạt mức tăng khiêm tốn. Sự gia tăng như mong đợi trong báo cáo chỉ số thị trường nhà ở NAHB tháng 12 của Hoa Kỳ hôm thứ Hai và lợi tức trái phiếu kho bạc cao hơn là những yếu tố hỗ trợ cho đồng đô la. Mức tăng của đồng đô la vào thứ Hai đã bị chặn lại khi chứng khoán tăng điểm, điều này hạn chế nhu cầu thanh khoản đối với đồng đô la.
  • Tin tức kinh tế Mỹ hôm thứ Hai đúng với kỳ vọng và hỗ trợ đồng đô la. Chỉ số thị trường nhà ở NAHB tháng 12 tăng +3 lên 37, đúng như kỳ vọng.
  • Những bình luận diều hâu của Fed hôm thứ Hai đã hỗ trợ đồng đô la. Chủ tịch Fed Cleveland Mester cảnh báo rằng thị trường tài chính đang “đi trước một chút” về bình thường hóa chính sách bằng cách cắt giảm lãi suất vào đầu năm tới.
  • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 8% cho cuộc họp FOMC ngày 30-31 tháng 1 và ở mức 75% cho cuộc họp ngày 19-20 tháng 3.
  • Vàng tháng 2 (GCG4) Thứ Hai đóng cửa +4,80 (+0,24%) và bạc tháng 3 (SIH24) đã đóng -0,047 (-0,39%). Giá vàng và bạc thứ hai ổn định hỗn hợp. Đồng đô la mạnh hơn vào thứ Hai đã làm giảm giá kim loại. Vàng đã tìm thấy sự hỗ trợ hôm thứ Hai sau khi Goldman Sachs nâng mục tiêu giá vàng trong 12 tháng lên 2.175 USD/ounce, với lý do Fed ôn hòa hơn và đồng đô la yếu hơn. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu toàn cầu cao hơn vào thứ Hai đã khiến kim loại giảm giá. Ngoài ra, những bình luận diều hâu của ngân hàng trung ương là tiêu cực đối với kim loại quý sau khi Chủ tịch Fed Cleveland Mester và các thành viên Hội đồng Quản trị ECB Kazimir và Vasle bác bỏ mọi suy đoán về việc cắt giảm lãi suất ngân hàng trung ương vào đầu năm tới. Ngoài ra, sức mạnh chứng khoán hôm thứ Hai đã hạn chế nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.