CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[2/11/2023] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Dollar tìm thấy sự hỗ trợ từ việc tạm dừng diều hâu của Fed
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) hôm thứ Tư đã tăng +0,14% và đạt mức cao nhất trong 4 tuần. Đồng đô la hôm thứ Tư đã tăng vừa phải và nhận được sự hỗ trợ từ việc FOMC tạm dừng quá trình diều hâu trong chu kỳ tăng lãi suất. Mức tăng của đồng đô la bị hạn chế do lãi suất trái phiếu kho bạc giảm và báo cáo ADP và ISM của Hoa Kỳ yếu hơn dự kiến, những yếu tố ôn hòa đối với chính sách của Fed.
  • Tin tức kinh tế Mỹ hôm thứ Tư không tốt cho đồng đô la. Về mặt hỗ trợ, cơ hội việc làm của JOLTS trong tháng 9 bất ngờ tăng +53.000 lên mức cao nhất trong 4 tháng là 9,553 triệu, mạnh hơn kỳ vọng về mức giảm xuống 9,400 triệu. Ngược lại, thay đổi việc làm ADP trong tháng 10 lại tăng +113.000, yếu hơn so với kỳ vọng là +150.000. Ngoài ra, chỉ số sản xuất ISM tháng 10 bất ngờ giảm -2,3 xuống 46,7, yếu hơn so với kỳ vọng không thay đổi ở mức 49,0.
  • FOMC đã bỏ phiếu với tỷ lệ 12-0 để giữ nguyên phạm vi mục tiêu của quỹ liên bang ở mức 5,25% -5,50%. FOMC cho biết, “các điều kiện tài chính và tín dụng chặt chẽ hơn đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế, việc làm và lạm phát”. Ủy ban nói thêm rằng họ sẽ tính đến việc thắt chặt chính sách tiền tệ tích lũy, cũng như các tác động trễ đối với nền kinh tế và lạm phát, khi xác định “mức độ củng cố chính sách bổ sung có thể phù hợp để đưa lạm phát về mức 2% theo thời gian”.
  • Nhận xét từ Chủ tịch Fed Powell hơi ôn hòa khi ông nói: “Với những gì chúng ta đã đi được, cùng với những bất ổn và rủi ro mà chúng ta phải đối mặt, FOMC đang tiến hành một cách cẩn thận.”
  • Bạc tháng 12 ( SIZ23 ) đóng cửa giảm -0,162 (-0,71%). Giá kim loại quý hôm thứ Tư đã từ bỏ mức tăng ban đầu và đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải. Sự phục hồi của chỉ số đồng đô la hôm thứ Tư lên mức cao nhất trong 4 tuần đã cắt giảm giá kim loại. Giá bạc chịu áp lực do tin tức sản xuất yếu hơn dự kiến ​​ở Trung Quốc và tín hiệu của Mỹ làm giảm nhu cầu kim loại công nghiệp sau khi chỉ số sản xuất PMI Caixin tháng 10 của Trung Quốc và chỉ số sản xuất ISM tháng 10 của Mỹ bất ngờ giảm.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.