CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[22/06/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA NĂNG LƯỢNG & NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

TIN TỨC

DẦU THÔ
 • Giá dầu kỳ hạn của Mỹ tăng 1,9% và kết thúc ở mức cao nhất trong hai tuần là 72,53 USD/thùng. Mức tăng của dầu thô WTI chủ yếu được thúc đẩy bởi đồng đô la yếu hơn sau nhận xét từ Chủ tịch Fed Powell, người cho biết ngân hàng trung ương có khả năng tăng lãi suất trong những tháng tới. Kỳ vọng lãi suất cao hơn thường đẩy giá dầu xuống thấp hơn vì chúng được coi là kẻ phá hủy nhu cầu. Nhưng trong trường hợp này, những bình luận của Powell cũng làm suy yếu đồng đô la một cách mạnh mẽ. Các thùng dầu được mua và bán bằng tiền tệ của Mỹ, và do đó giá của chúng thường di chuyển ngược với các động thái mạnh của đồng đô la. Tiếp theo cho thị trường dầu mỏ là báo cáo hàng tồn kho hàng tuần của Mỹ từ nhóm thương mại API và EIA của chính phủ Mỹ. Dầu thô Brent cũng kết thúc cao hơn, ở mức 77,12 USD.
KHÍ TỰ NHIÊN
 • Giá khí đốt tự nhiên xóa bỏ mức giảm trước đó và kết thúc phiên với mức tăng 4,2% ở mức 2,597 USD/mmBtu trong một động thái có thể cho thấy các nhà đầu tư lạc quan đang bắt đầu kiểm soát lại thị trường. Giá đã giảm mạnh trong suốt cả năm và vẫn giảm 43% từ đầu năm đến nay, nhưng hiện đã tăng ở 11 trong số 14 phiên giao dịch vừa qua khi đợt nắng nóng sớm ở Texas và một phần của miền Nam gây ra hy vọng về nhu cầu mạnh hơn nhiều. Giới quan sát quan tâm đến việc liệu những người đầu cơ giá lên có mua vào sự sụt giảm và sử dụng nhiệt Texas và sự sụt giảm sản lượng gần đây là lý do để làm như vậy hay không.
Bông
 • Giá cây trồng mới có màu đỏ vào cuối phiên, mặc dù tháng 12 đã tăng 72 điểm so với mức thấp nhất vào giữa trưa. Bông kỳ hạn tháng 7 đóng cửa giảm 135 điểm và chỉ cách mức thấp nhất trong phiên 11 điểm. Điều đó đánh dấu cây nến đỏ thứ 11 trong 15 phiên gần đây nhất đối với hợp đồng tháng dẫn đầu – mức giảm ròng 7,11 cent. Lần đầu tiên kể từ ngày 9 tháng 5, tháng 12 đã chuyển sang mức chênh lệch ròng so với vụ mùa cũ.
 • Nền tảng giao dịch bông trực tuyến The Seam đã báo cáo 4.688 kiện được bán vào ngày 20/6 với giá gộp trung bình là 68,44 cent. Chỉ số Cotlook A ổn định ở mức 91,65 cent cho ngày 20/6. AWP cho bông là 67 xu bằng phẳng. Dự trữ ICE Certified là 20.267 kiện vào ngày 16/6.
 • Ngày 23 tháng 7 Bông   đóng cửa ở mức 79,31, giảm 135 điểm, ngày 23 tháng 12 Bông   đóng cửa ở mức 80,52, giảm 18 điểm.
ĐƯỜNG
 • Đường thế giới tháng 7 tại NY #11 ( SBN23 ) vào thứ Tư đóng cửa giảm -0,34 (-1,30%) và đường trắng London tháng 8 #5 ( SWQ23 ) đóng cửa giảm -7,80 (-1,11%).
 • Giá đường hôm thứ Tư đóng cửa thấp hơn do dự báo thời tiết ấm hơn ở Brazil làm giảm khả năng sương giá gây thiệt hại. Ngoài ra, đường chịu áp lực chuyển nguồn từ tin tức hôm Chủ nhật rằng nhập khẩu đường tháng 5 của Trung Quốc giảm -87% so với cùng kỳ xuống 40.000 tấn. Trung Quốc là nước nhập khẩu đường lớn nhất thế giới. Giá đường cũng chịu một số áp lực thanh lý lâu dài khi giá đường tháng Bảy giảm trở lại từ mức cao nhất trong 1 tháng của ngày thứ Sáu tuần trước.
CACAO
 • Ca cao ICE NY tháng 7 ( CCN23 ) vào thứ Tư đã đóng cửa tăng +22 (+0,70%) và ca cao tháng 7 ICE London #7 ( CAK23 ) đóng cửa tăng +15 (+0,59%).
 • Giá ca cao ở New York hôm thứ Tư ban đầu ở mức thấp nhất trong 2 tuần nhưng sau đó phục hồi và đóng cửa ở mức cao hơn vừa phải. Giá ca cao được hỗ trợ từ việc bán tháo -0,46% trong chỉ số đô la vào thứ Tư, vốn là xu hướng tăng đối với giá hàng hóa nói chung.
 • Giá ca cao được hỗ trợ cơ bản từ trận mưa lớn gần đây ở Bờ Biển Ngà khiến đường xá không thể đi lại được và gây khó khăn cho các tài xế xe tải chở hạt ca cao từ trang trại đến cảng. Tuy nhiên, các điều kiện đã cạn kiệt và các chuyến hàng bằng xe tải đến các cảng đã được nối lại.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 7 ( KCN23 ) hôm thứ Tư đóng cửa giảm -5,45 (-3,07%) và cà phê robusta ICE tháng 7 ( RMN23 ) đóng cửa giảm -48 ( -1,71%).
 • Giá cà phê giảm phiên thứ hai liên tiếp do dự báo thời tiết thuận lợi ở Brazil làm giảm lo ngại về sương giá và sẽ cho phép nông dân tiếp tục thu hoạch cà phê của nước này. Mưa lớn vào tuần trước có thể làm chậm một số vụ thu hoạch cà phê của Brazil, nhưng các dự báo cập nhật cho thấy điều kiện khô hạn trong tuần này và tuần tới.
 • Lực bán kỹ thuật đã tăng tốc vào thứ Tư khi cà phê arabica ở New York giảm xuống mức thấp mới trong 2 tháng rưỡi và cà phê robusta giảm xuống mức thấp mới trong 1 tuần. Robusta dễ bị tổn thương trước áp lực thanh lý vị thế mua sau khi báo cáo Cam kết của Nhà giao dịch (COT) hàng tuần vào thứ Sáu tuần trước cho thấy các quỹ đã tăng vị thế mua cà phê robusta vị thế mua ròng của họ thêm 1.517 trong tuần kết thúc vào ngày 13 tháng 6 lên mức cao nhất trong 17 tháng là 46.051.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.