CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[23/08/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA KIM LOẠI

TIN TỨC

BẠC TIẾP TỤC TĂNG LÊN MỨC CAO NHẤT TRONG 2 TUẦN

Bạc tháng 9/2023 (SIEU23) đóng cửa tăng +0.110 (+0.47%). Thị trường kim loại quý phiên hôm qua tiếp tục duy trì đà tăng điểm, với bạc đạt mức cao nhất trong 2 tuần qua. S&P Global Ratings đã cắt giảm xếp hạng tín dụng đối với một số ngân hàng trong khu vực, điều này đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán suy yếu cũng hỗ trợ thêm đà tăng cho kim loại quý.

Chỉ số DXY hôm qua tăng +0.26%. Chứng khoán suy yếu đã thúc đẩy nhu cầu thanh khoản đối với đồng USD. Đồng USD cũng được hỗ trợ do suy đoán Chủ tịch Fed, Powell sẽ vẫn giữ quan điểm diều hâu khi ông phát biểu vào thứ 6 tại hội nghị chuyên đề thường niên của Fed ở Jackson Hole, Wyoming. Tuy nhiên, mức tăng của đồng USD bị hạn chế sau khi lợi suất trái phiếu giảm. Tin tức kinh tế Mỹ không đồng nhất với đồng USD.

Doanh số bán nhà hiện có trong tháng 7 của Mỹ đã giảm -2.2% xuống mức thấp nhất trong 6 tháng là 4.07 triệu, yếu hơn so với kỳ vọng là 4.15 triệu.

Cuộc khảo sát sản xuất tháng 8 của Fed tại Richmond bất ngờ tăng +2 lên mức cao nhất trong 7 tháng là -7, mạnh hơn kỳ vọng giảm xuống -10.

BẠC TIẾP TỤC TĂNG LÊN MỨC CAO NHẤT TRONG 2 TUẦN

  • Bạc tháng 9/2023 (SIEU23) đóng cửa tăng +0.110 (+0.47%). Thị trường kim loại quý phiên hôm qua tiếp tục duy trì đà tăng điểm, với bạc đạt mức cao nhất trong 2 tuần qua. S&P Global Ratings đã cắt giảm xếp hạng tín dụng đối với một số ngân hàng trong khu vực, điều này đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán suy yếu cũng hỗ trợ thêm đà tăng cho kim loại quý.
  • Chỉ số DXY hôm qua tăng +0.26%. Chứng khoán suy yếu đã thúc đẩy nhu cầu thanh khoản đối với đồng USD. Đồng USD cũng được hỗ trợ do suy đoán Chủ tịch Fed, Powell sẽ vẫn giữ quan điểm diều hâu khi ông phát biểu vào thứ 6 tại hội nghị chuyên đề thường niên của Fed ở Jackson Hole, Wyoming. Tuy nhiên, mức tăng của đồng USD bị hạn chế sau khi lợi suất trái phiếu giảm. Tin tức kinh tế Mỹ không đồng nhất với đồng USD.
  • Doanh số bán nhà hiện có trong tháng 7 của Mỹ đã giảm -2.2% xuống mức thấp nhất trong 6 tháng là 4.07 triệu, yếu hơn so với kỳ vọng là 4.15 triệu.
  • Cuộc khảo sát sản xuất tháng 8 của Fed tại Richmond bất ngờ tăng +2 lên mức cao nhất trong 7 tháng là -7, mạnh hơn kỳ vọng giảm xuống -10.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.