CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[23/08/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA NĂNG LƯỢNG & NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ kết thúc phiên giảm 0,5% ở mức 80,35 USD/thùng khi hợp đồng tháng 9 sắp ra mắt. Hợp đồng tháng 10 tích cực hơn, hiện nay kết thúc ở mức thấp hơn 0,6% ở mức 79,64 USD, do lo ngại về nền kinh tế Mỹ và Trung Quốc cũng như khả năng Fed tăng lãi suất lần nữa. Craig Erlam tại Oanda cho biết: “Giá dầu lại giảm nhẹ vào thứ Ba sau khi dao động khá nhiều trong tháng này”. “Tôi đang cố gắng đọc quá nhiều về hành động giá trong tháng này, mặc dù câu chuyện mà tôi không tin rằng về cơ bản đã có nhiều thay đổi. Luôn có nguy cơ lãi suất của Mỹ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn, trong khi sự phục hồi của Trung Quốc lại chậm chạp trong tháng.”

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên kết thúc ngày giảm 2,7% ở mức 2,560 USD/mmBtu, gần như hoàn toàn đảo ngược mức tăng 3,2% của ngày hôm qua. Lợi nhuận của ngày thứ Hai đến khi các nhà đầu tư chú ý đến một bản đồ của Trung tâm Bão Quốc gia bận rộn với các cơn bão và những cơn bão tiềm ẩn dường như bằng cách này hay cách khác sẽ đánh sập một số cơ sở sản xuất khí đốt tự nhiên ngoài khơi hoặc trên đất liền. Nhưng Bão nhiệt đới Hilary không thể làm gián đoạn nhiều hoạt động ở California, trong khi Bão nhiệt đới Harold hơi chệch hướng khỏi các khu vực sản xuất ngoài khơi ở Vịnh Mexico và dù sao thì cơn bão cũng tương đối yếu khi nó từ từ tiến vào Nam Texas. Những gì còn lại, cơn bão Franklin và Gert, cũng không gây ra mối đe dọa thực sự nào đối với việc sản xuất khí đốt.

COTTON

 • Giá bông kỳ hạn vẫn nằm trong phạm vi của ngày thứ Hai nhưng đã tăng từ 56 đến 65 điểm khi gần đóng cửa. Hợp đồng tháng 3 vẫn ở mức chiết khấu so với tháng 12, tăng thêm 2 điểm vào thứ Ba lên 7 điểm.
 • Dữ liệu phân loại hàng ngày có 18.751 kiện được phân loại tại TX vào ngày 21/8.
 • DSQ của USDA đã bán được 13.561 kiện trong mùa này. Chỉ số Cotlook A duy trì ở mức 94,10 cent/lb vào ngày 21/8. AWP cho bông đã được cập nhật lên 71,14 cent/lb, tăng 89 điểm so với tuần trước, có hiệu lực đến hết thứ Năm. Tồn kho được chứng nhận ICE là 347 kiện vào ngày 21/8.
 • Ngày 23 tháng 12 Bông đóng cửa ở mức 84,36, tăng 65 điểm.

ĐƯỜNG

 • Đường thế giới số 11 vào tháng 10 tại NY ( NHNN23 ) vào thứ Ba đóng cửa không thay đổi và đường trắng London số 5 ( SWV23 ) vào tháng 10 đóng cửa -0,40 (-0,06).
 • Giá đường hôm thứ Ba giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần nhưng không thay đổi nhiều sau khi đồng Real Brazil tăng giá làm dấy lên tình trạng bán khống đường tương lai. Đồng real (^USDBRL) hôm thứ Ba đã tăng lên mức cao nhất trong 1 tuần so với đồng đô la, ngăn cản hoạt động bán xuất khẩu từ các nhà sản xuất đường của Brazil.

CACAO

 • Ca cao tháng 9 ICE NY ( CCU23 ) vào thứ Ba đóng cửa -26 (-0,77%) và ca cao tháng 9 ICE London #7 ( CAU23 ) đóng cửa +1 (+0,04%).
 • Giá ca cao hôm thứ ba đóng cửa hầu hết ở mức thấp hơn. Sự phục hồi của chỉ số đô la vào thứ Ba lên mức cao nhất trong 2 tháng rưỡi đã ảnh hưởng đến giá ca cao tại New York. Tuy nhiên, những lo ngại về nguồn cung ca cao toàn cầu thắt chặt hơn đã hạn chế thiệt hại về giá.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 9 ( KCU23 ) vào thứ Ba đóng cửa giảm -0,95 (-0,64%) và cà phê robusta ICE tháng 9 ( RMU23 ) đóng cửa tăng +15 ( +0,59%).
 • Giá cà phê hôm thứ Ba ổn định ở mức trái chiều. Áp lực thu hoạch của Brazil đè nặng lên giá cà phê arabica trong khi hàng tồn kho cà phê toàn cầu giảm cung cấp hỗ trợ cơ bản. Tồn kho cà phê Robusta do ICE giám sát hôm thứ Ba đã giảm xuống mức thấp kỷ lục 3.611 lô (lịch sử dữ liệu từ năm 2016) và tồn kho cà phê Arabica do ICE giám sát giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng là 513.503 bao.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.