CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[25/08/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA KIM LOẠI

TIN TỨC

KIM LOẠI QUÝ GIẢM NHẸ DO USD TĂNG VỌT

  • Bạc tháng 9/2023 (SIEU23) đóng cửa giảm -0.162 (-0.66%). Thị trường kim loại quý hôm qua có phiên điều chỉnh, đóng cửa giảm nhẹ. Sự phục hồi của đồng USD cùng với lợi suất trái phiếu tăng cao đã gây áp lực lên giá kim loại.
  • Chỉ số DXY hôm qua tăng +0.54% và tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng rưỡi. Đồng USD được hỗ trợ từ tin tức kinh tế Mỹ tốt hơn mong đợi. Ngoài ra, những bình luận diều hâu của Fed đã đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc tăng cao hơn và hỗ trợ đồng USD sau khi Chủ tịch Fed tại Boston, Collins và cựu Chủ tịch Fed tại St. Louis, Bullard cho biết chúng ta có thể cần tăng lãi suất nhiều hơn để kiểm soát lạm phát.
  • Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần bất ngờ giảm -10,000 xuống 230,000, cho thấy thị trường lao động mạnh hơn kỳ vọng tăng lên 240,000. Ngoài ra, chỉ số hoạt động quốc gia của Fed Chicago vào tháng 7 đã tăng +0.45 lên 0.12, mạnh hơn kỳ vọng là -0.22. Số lượng đơn đặt hàng mới về vốn hàng hóa trong tháng 7 là máy bay phi quốc phòng và các bộ phận đã tăng +0.1% so với tháng trước, đúng như kỳ vọng.
  • Chủ tịch Fed tại Boston, Collins cho biết sẽ cần thời gian để đưa lạm phát đạt mục tiêu 2% của Fed và “chúng tôi có thể cần tăng thêm các đợt tăng lãi suất và chúng tôi có thể đang tiến rất gần đến mức có thể giữ lãi suất ở mức hạn chế trong một thời gian”. Cựu Chủ tịch Fed tại St. Louis, Bullard cho biết hoạt động kinh tế khởi sắc vào mùa hè này có thể trì hoãn kế hoạch chấm dứt chiến dịch tăng lãi suất của Fed, đồng thời cho biết: “Sự tái tăng tốc này có thể gây áp lực lên lạm phát, ngăn chặn tình trạng giảm phát mà chúng ta đang chứng kiến.” và thay vào đó trì hoãn kế hoạch thay đổi chính sách của Fed.”
  • Về phía ôn hòa, Chủ tịch Fed tại Philadelphia, Harker cho rằng các nhà hoạch định chính sách có thể đã tiến hành thắt chặt vừa đủ và Fed “có lẽ đã làm đủ”, đồng thời ông cho rằng lãi suất sẽ được giữ nguyên trong thời gian còn lại của năm.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.