CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[29/05/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA KIM LOẠI

TIN TỨC

KIM LOẠI HỒI PHỤC DO USD HẠ NHIỆT

  • Bạc tháng 7/2023 (SIEN23) đóng cửa tăng +0.450 (+1.96%). Thị trường kim loại quý có phien hồi phục vào cuối tuần trước. Dấu hiệu lạm phát dai dẳng ở Mỹ đã thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý như một hàng rào chống lại lạm phát sau khi dữ liệu cho thấy chỉ số giảm phát PCE lõi tháng 4 tăng hơn dự kiến. Kim loại cũng được hỗ trợ sau khi đồng USD hạ nhiệt. Tuy nhiên, mức tăng của kim loại bị hạn chế do các dấu hiệu cho thấy các nhà lập pháp Mỹ gần đạt được thỏa thuận nâng trần nợ đã thúc đẩy thị trường chứng khoán.
  • Chỉ số DXY hôm cuối tuần giảm -0.06%. Đồng USD giảm trở lại từ mức cao nhất trong 2 tháng rưỡi. Lợi tức trái phiểu đã giảm trở lại từ mức cao nhất đã gây áp lực lên đồng USD. Đồng USD ban đầu tăng cao hơn do tin tức về chi tiêu của người tiêu dùng và lạm phát mạnh hơn dự kiến ​​của Mỹ đã thúc đẩy triển vọng tăng lãi suất bổ sung của Fed.
  • Dữ liệu kinh tế Mỹ tốt hơn mong đợi và tích cực đối với đồng USD. Chi tiêu cá nhân trong tháng 4 tăng +0.8% so với tháng trước, mạnh hơn kỳ vọng là +0.5% so với tháng trước. Ngoài ra, các đơn đặt hàng tư liệu sản xuất tháng 4, máy bay cũ và các bộ phận phi quốc phòng, một đại diện cho chi tiêu vốn, bất ngờ tăng +1.4% hàng tháng, mạnh hơn kỳ vọng giảm -0.1% hàng tháng và là mức tăng lớn nhất trong 16 tháng. Chỉ số tâm lý người tiêu dùng tháng 5 của Đại học Michigan đã được điều chỉnh tăng +1.5 lên 59.2, mạnh hơn so với kỳ vọng là 58.0.
  • Nhận xét từ Chủ tịch Fed tại Cleveland, Mester là diều hâu đối với chính sách của Fed và tăng giá cho đồng USD khi bà không loại trừ khả năng tăng lãi suất của Fed tại cuộc họp FOMC vào tháng tới, nói rằng, “Dữ liệu được công bố vào thứ 6 cho thấy chúng ta còn nhiều việc phải làm. và mọi thứ sẽ được bàn thảo vào tháng 6. Lạm phát vẫn còn quá cao.”

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.