CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

Bảo hiểm hàng hóa sự lựa chọn toàn cho nhà đầu tư

Trong giao dịch tài chính nói chung và hàng hóa phái sinh nói riêng, mức kì vọng lợi nhuận thường tỷ lệ thuận với rủi ro đi kèm. Tuy nhiên, có những lúc rủi ro lại cao hơn lợi nhuận kỳ vọng. Chính vì điều đó, bảo hiểm hàng hóa là sự lựa chọn an toàn đúng đắn cho nhà đầu tư trước những biến động của thị trường khi tham gia giao dịch.

Thế nào là hợp đồng tương lai?

Hợp đồng tương lai (Futures Contract): Trong lĩnh vực tài chính, hợp đồng tương lai là một hợp đồng chuẩn hóa giữa hai bên nhằm trao đổi một tài sản cụ thể có chất lượng và khối lượng với giá thỏa thuận hôm nay nhưng lại giao hàng vào một thời điểm xác định cụ thể trong tương lai. Nói cách khác hợp đồng tương lai là một dạng bảo hiểm trong giao dịch.Trên thực tế, hợp đồng tương lai giúp doanh nghiệp và nhà chăn nuôi giảm thiểu rủi ro ở mức cho phép, bởicác hoạt động giao dịch hàng hóa dễ gặp phải rủi ro đặc biệt đối với việc xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài.

Trên nguyên tắc, hợp đồng tương lai giúp phòng ngừa rủi ro thông qua việc thỏa thuận giữ hai bên

  • Trong các giao dịch giữa bên bán và bên mua, họ có thể sử dụng hợp đồng tương lai để phòng vệ rủi ro cho chính mình.
  • Bảo hiểm hàng hóa (Hedging Commodity) giảm rủi ro giao dịch bằng cách bù trừ vị thế
  • Giá hàng hóa giao dịch là không đổi, bắt đầu từ ngày diễn ra thỏa thuận cho đến ngày giao nhận hàng hóa. 

Các lưu ý khi sử dụng bảo hiểm hàng hóa

Ký quỹ, là số tiền mà nhà đầu tư phải nộp để duy trì tài khoản của mình và thực hiện nghĩa vụ thanh toán từ giao dịch hàng hóa phái sinh. Ngoài ra, còn là điều kiện khi sử dụng hợp đồng tương lai để giao dịch và phòng vệ rủi ro. Giá trị ký quỹ chỉ dao động từ 7 – 15% tổng giá trị giao dịch hàng hóa.

Mặc khác, sử dụng hợp đồng tương lai như một dạng bảo hiểm để phòng ngừa rủi ro. Tuy nhiên, song song bên cạnh đó sẽ làm mất đi cơ hội giúp nhà đầu tư thu được lợi nhuận cao nếu giá hàng hóa tăng vọt tại thời điểm nào đó.

Lựa chọn đơn vị hàng hoá phái sinh uy tín?

Nếu bạn cảm thấy hứng thú, quan tâm đến lĩnh vực phái sinh hàng hóa hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi. Đến với Gia Cát Lợi bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ giải đáp những thắc mắc và giải quyết những vấn đề gặp phải một cách nhanh nhất. Ngoài ra, đội ngũ chuyên viên phân tích kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ giúp nhà đầu tư có được những hướng đầu tư phù hợp để có thể thu được lợi nhuận tối đa và giảm rủi ro xuống mức tối thiểu.

Gia Cát Lợi – Nơi giao dịch an toàn, hiệu quả

Công ty Cổ phần giao dịch hàng hoá Gia Cát Lợi tự hào là một trong những công ty phái sinh hàng hoá hàng đầu tại thị trường Việt Nam, được sự cho phép và bảo lãnh của Sở giao dịch hàng hoá Việt Nam. Trong năm 2020 này, công ty vừa vinh dự nhận danh hiệu “Top 10 thương hiệu tốt cho người tiêu dùng 2020” nhờ vào sự tin tưởng và lựa chọn của nhiều nhà đầu tư.