CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

Bí kíp thành công từ thị trường giao dịch hàng hóa

Có thể các bạn chưa biết nhiều nhà đầu tư hiện nay chỉ chú ý vào việc kiếm tiền mà không quan tâm tới những chiến lược hay lường trước những thất bại, những rủi ro có thể xảy ra như mất tiền. Việc tránh được sự mất tiền là điều rất quan trọng. Các chiến thuật về quản lý tiền vốn là phần không thể thiếu để có thể đầu tư hàng hóa phái sinh thành công. Dưới đây là một số bí kíp giúp bạn có thể thành công trong thị trường giao dịch hàng hóa.

Bí kíp thành công từ thị trường hàng hóa phái sinh

Để có thể thành công trên thị trường giao dịch hàng hóa, bạn cần trang bị cho mình rất nhiều kỹ năng.

1. Chấp nhận thua lỗ và kiên nhẫn để tích lũy kinh nghiệm để có thể tiếp tục đầu tư. 

Bạn không cần phải quá buồn rầu khi lần giao dịch đầu tiên thất bại. Hầu hết mọi người khi mới tham gia vào giao dịch rất hiếm khi có kết quả như ý. Do vậy, bạn cần kiên nhẫn, cố gắng học hỏi để hiểu sâu hơn về thị trường, tăng cơ hội sinh lời cho bản thân.

Chấp nhận thua lỗ và kiên nhẫn để tích lũy kinh nghiệm

2. Nên vạch ra cho mình mục tiêu và kế hoạch cụ thể

Các nhà giao dịch nên có đề ra những chiến lược riêng cho mình, định mức rủi ro mà mình có thể chấp nhận được để có thể bảo vệ lợi nhuận. Thị trường giao dịch hàng hóa dễ dàng cho nhiều người chơi nhập cuộc nhưng điều đó không có nghĩa là người chơi có thể dễ dàng thành công được. 

Vạch ra cho mình mục tiêu và kế hoạch cụ thể

3. Tìm hiểu thật kỹ về kiến thức hàng hóa phái sinh 

Đây là phần rất quan trọng để đầu tư thành công trong thị trường giao dịch hàng hóa. Phần lớn là rút kinh nghiệm và bài học thực tế của những người đi trước, những nhà đầu tư nên tìm hiểu thật kỹ về thị trường này và đưa ra những chiến lược phù hợp với mình và tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến thị trường hàng hóa.

Là một nhà giao dịch thì cũng nên nghiên cứu các dịch vụ của các công ty giao dịch hàng hóa, bao gồm cả các giá trị đòn bẩy, mức tiền ký quỹ và các quy định về nạp và rút tiền khỏi tài khoản. 

4.  Quản lý nguồn vốn

Quản lý tiền bạc là yếu tố quan trọng, bởi vì nếu bạn để cho rủi ro nhiều hơn sự cho phép, tức là bạn đang đặt mình vào một vị trí nguy hiểm, một vị trí mà tài khoản của bạn có thể bị tổn thất nặng nề. Bạn sẽ phải mất rất nhiều công sức để khôi phục lại tài khoản như mức ban đầu.

5. Giữ tâm lý ổn định

Đây được xem là lỗi sai khó sửa nhất của hầu hết các trader. Đặc biệt, thị trường hàng hóa là một thị trường hai chiều nghĩa là thị trường đi lên hay thị trường đi xuống, thì chúng ta cũng vẫn có cơ hội thu lợi nhuận. Mặc dù vậy, nhưng một khi đã bị tâm lý, bạn sẽ rất khó an tâm với quyết định của mình.

Ví dụ, bạn đã xác định được điểm vào lệnh, quyết định của bạn là tới vùng đó, bạn sẽ mua. Nhưng khi nó giảm về tới vùng đó, tâm lý sẽ làm bạn không dám mua nữa (bạn nghĩ rằng nó sẽ giảm tiếp tục nên không dám mua nữa).

Giữ tâm lý ổn định

Tóm lại thị trường giao dịch hàng hóa trên thế giới sẽ có sức hút rất mạnh mẽ đối với nhiều nhà đầu tư do các yếu tố như điều kiện mở tài khoản không quá khắt khe như nhiều thị trường giao dịch khác, nói ngắn gọn hơn trước khi bạn quyết định tham gia thị trường giao dịch hàng hóa thì bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ, có sự kiên nhẫn và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, giữ tâm lý vững vàng và quản lý tốt nguồn vốn.