CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG KIM LOẠI NGÀY 10/04/2023

TIN TỨC

KIM LOẠI QUÝ TĂNG NHẸ PHIÊN CUỐI TUẦN

  • Bạc tháng 5/2023 (SIEK23) đóng cửa tăng +0.056 (+0.22%). Thị trường kim loại quý phiên cuối tuần trước tăng điểm nhẹ do sự suy yếu của đồng USD cùng với lợi suất trái phiêu toàn cầu. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán phục hồi đã hạn chế nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý. Ngoài ra, đà tăng của bạc bị chững lại sau khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ tăng cao hơn dự kiến, một dấu hiệu cho thấy sự suy yếu của thị trường lao động có thể hạn chế tăng trưởng kinh tế và nhu cầu kim loại công nghiệp.
  • Chỉ số DXY tăng +0.01%. Đồng USD đã từ bỏ một mức tăng sớm và giảm nhẹ. Các dấu hiệu suy yếu trên thị trường lao động Mỹ đã khiến lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng rưỡi và gây áp lực lên đồng USD.
  • Báo cáo về số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ không đạt kỳ vọng. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu hàng tuần đã giảm -18,000 xuống còn 228,000, cho thấy thị trường lao động yếu hơn so với kỳ vọng 200,000. Ngoài ra, các yêu cầu tiếp tục hàng tuần đã tăng +6,000 lên mức cao nhất trong 15 tháng là 1.823 triệu, cho thấy thị trường lao động yếu hơn so với kỳ vọng là 1.700 triệu.
  • Nhận xét từ Chủ tịch Fed tại St. Louis, Bullard đã hỗ trợ đồng USD khi ông cho biết dữ liệu kinh tế quý 1 sắp tới mạnh hơn dự kiến ​​và lạm phát đã giảm nhưng vẫn ở mức quá cao. Ông nói thêm rằng “căng thẳng tài chính dường như đã giảm bớt, ít nhất là vào lúc này, vì vậy đây là thời điểm tốt để tiếp tục chống lạm phát và cố gắng đi theo con đường giảm lạm phát đó.”

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại Đây.