CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

Những điều cần biết khi tham gia giao dịch hàng hóa

Hàng hóa phái sinh – một công cụ tài chính đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Với mục đích giảm thiểu rủi ro cho người sản xuất và tăng cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư thông qua việc chênh lệch giá cả trên thị trường. Để tham gia đầu tư vào thị trường này, điều bạn cần làm ngay lúc này là tìm hiểu rõ về: “Những điều cần biết khi tham gia giao dịch hàng hóa”.

Vậy thế nào là giao dịch hàng hóa phái sinh?

Đối với nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam, cụm từ “hàng hóa phái sinh” có vẻ lạ và hơi khó hiểu. Nhưng hiểu theo một cách đơn giản nhất thì hàng hóa phái sinh là giao dịch mà khối lượng hàng hóa, mức giá và thời gian giao hàng được định sẵn trong tương lai theo thỏa thuận của hai bên mua – bán. 

Thế nào là giao dịch hàng hóa phái sinh

Những quy định về cách đánh giá chất lượng, mức giá,….. sẽ được quy định tại các sở giao dịch.

Thế nào là giao dịch hàng hóa phái sinh?

Hàng hóa phái sinh có nhiều điểm tương đồng với chứng khoán phái sinh. Tuy nhiên, hàng hóa phái sinh có ưu điểm hơn, tỷ lệ đòn bẩy cao giúp nhà đầu tư có nhiều cơ hội thu lợi nhuận hơn mà không cần nhiều vốn. Ngay cả khi thị trường đi lên hoặc xuống, nhà đầu tư đều có thể tăng thu nhập. Ngoài ra, giữa hai thị trường này còn có một số điểm khác biệt khác.

Hàng hóa phái sinh

Đối với những nhà đầu tư đã từng tham gia vào chứng khoán phái sinh thì khi tìm hiểu về thị trường giao dịch hàng hóa này sẽ dễ dàng hơn.

Các loại mặt hàng thường được giao dịch

Thị trường giao dịch hàng hóa có đa dạng các mặt hàng đang được phép giao dịch tại Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam. Có thể kể đến như: lúa mì, ngô, đậu tương, dầu, gas, các mặt hàng kim loại,…..

Trong giao dịch hàng hóa phái sinh, các yếu tố như khối lượng, mức giá, thời gian đến hạn hay tiêu chuẩn hàng hóa đều được Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam cấp phép.

Sở giao dịch hàng hóa là gì?

Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV)

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (Mercantile Exchange of Vietnam – MXV) hoạt động theo hình thức tổ chức là một Công ty Cổ phần và được Bộ Công Thương cấp phép giao dịch hàng hóa (là giấy phép vô thời hạn và duy nhất hiện nay do Bộ Công Thương quản lý và cấp phép). 

Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) là đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tập trung cấp quốc gia duy nhất hiện nay tại Việt Nam.

Sở giao dịch hàng hóa có an toàn hay không?

Theo nghiên cứu từ các thị trường quốc tế thì sở giao dịch hàng hóa là một kênh giao dịch an toàn, có tính minh bạch cao. Đảm bảo quyền lợi cho người mua, người bán và cơ quan nhà nước. Nếu có thể đẩy mạnh giao dịch hàng hóa phái sinh sẽ mang lại nhiều tác động tích cực cho tình hình kinh tế. Đặc biệt là thị trường nông sản.

Phương thức giao dịch hàng hóa phái sinh

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, hầu hết các giao dịch đầu tư đều được thực hiện online, thông qua điện thoại và giao dịch phần mềm. Việc giao dịch thông qua các thiết bị điện tử giúp nhà tư có thể đặt lệnh một cách nhanh chóng, chính xác.Ngoài ra, thông qua phần mềm giao dịch, kết nối trực tiếp đến các sàn hàng hóa phái sinh trên thế giới, cập nhật nhanh chóng các biến động giá cả hàng hóa trên thị trường.

Phương thức giao dịch

Chung quy, các phương thức giao dịch hàng hóa đều được thiết kế với các thao tác đơn giản, tiện lợi cho người sử dụng, kể cả nhà đầu tư mới.

Đặc biệt, khi tham gia giao dịch hàng hóa tại Gia Cát Lợi, việc giao dịch của bạn sẽ trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Các giao dịch có thể thực hiện thông qua phần mềm CQG – phần mềm tiện ích nhất trên thế giới hiện nay. Hoặc bạn có thể giao dịch thông qua app Gia Cát Lợi (app công ty). Thao tác nạp rút tiền đơn giản.

Ngoài ra, bạn còn có thể nhận được sự hỗ trợ đặt lệnh từ các chuyên viên tại công ty. Đội ngũ phân tích giàu kinh nghiệm hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những khuyến nghị khách quan nhất, giúp bạn có nhiều cơ hội thu lợi nhuận hơn.